12 công việc làm thêm dễ có thu nhập dành cho sinh viên

Sinh viên đi làm thêm là chuyện rất phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Nhưng không phải công việc nào cũng phù hợp, không phải công việc nào cũng mang lại thu nhập tốt cho các bạn sinh viên.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 12 công việc làm thêm dễ có thu nhập dành cho sinh viên:

1. Gia sư

Có thể nói gia sư là một công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn bởi nó mang rất nhiều ưu điểm.

Đầu tiên đó là công việc này khá nhàn, sinh viên có thể sử dụng kiến thức ở những môn là thế mạnh của mình để truyền đạt cho các em học sinh.

Thứ hai, công việc này mang lại thu nhập khá cao mà ít công việc làm thêm nào có thể sánh bằng, trung bình 1 ca dạy sinh viên được trả từ 120-150 nghìn (2 tiếng), những sinh viên đi dạy lâu có kinh nghiệm có thể có thu nhập 200-250 nghìn/ca.

Đây quả là một công việc vô cùng hấp dẫn mà các sinh viên có thể lựa chọn.

Yêu cầu của công việc: Nắm vững kiến thức môn học mình làm gia sư, có khả năng sư phạm.

Nếu bạn định đi làm thêm, hãy cân nhắc lợi – hại của việc đi làm thêm, tham khảo tại Sinh viên đi làm thêm: Nên hay không nên?

Gia sư là công việc làm thêm nhiều sinh viên chọn lựa

2. Trông trẻ

Một trong những công việc part-time mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn đó chính là trông trẻ.

Yêu cầu của công việc: Cần có sự kiên nhẫn, lòng yêu trẻ để có thể chịu đựng được những trò quậy phá của những đứa trẻ tinh nghịch. Công việc này khá thoải mái và không phải chịu áp lực nhiều.

3. Nhân viên bán hàng

Hiện nay thì rất nhiều cửa hàng quần áo, giày dép, đồ chơi, tạp hóa có nhu cầu tuyển sinh viên làm thêm.

Chính bởi vậy nếu sắp xếp lịch học hợp lí thì các bạn sinh viên có thể chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập. Công việc này sẽ giúp sinh viên có thêm kĩ năng giao tiếp, nhanh nhạy trong khả năng xử lí các tình huống.

Yêu cầu của công việc: Kỹ năng giao tiếp, khả năng ứng xử tình huống, thân thiện với khách hàng, trung thực.

4. Kinh doanh online

Kinh doanh online được coi là một nghề khá hot trong giới sinh viên hiện nay.

Nhiều bạn có tư duy kinh doanh, có sự sáng tạo, mạo hiểm đã đạt được những thành công nhất định.

Ưu điểm của loại hình này là số vốn bỏ ra không quá nhiều mà lại thu hồi vốn nhanh, công việc thoải mái về giờ giấc.

Yêu cầu của công việc: Có máy tính, thông thạo internet, nắm bắt xu hướng kinh doanh, tìm được nguồn hàng phù hợp.

5. CTV viết bài online

Nếu bạn là sinh viên yêu thích viết lách đặc biệt là thuộc các chuyên ngành như báo chí, văn học thì có thể làm cộng tác viên cho các tờ báo. Công việc này ngoài việc giúp bạn có tiền nhuận bút trang trải chi phí sinh hoạt cuộc sống mà còn giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc sau này.

Yêu cầu của công việc: Có máy tính, khả năng gõ chữ nhanh, yêu thích viết lách, cập nhật thông tin từ internet nhanh.

Sinh viên có thể viết bài để kiếm thêm thu nhập

6. Reviewer

Những bạn sinh viên có ý tưởng sáng tạo, sự cá tính thì công việc Review sẽ vô cùng thích hợp. Từ những sản phẩm, dịch vụ khô khan thì những Reviewer bằng tài năng của mình giới thiệu sản phẩm một cách gần gũi, đặc biệt sống động nhất đến công chúng để kích thích công chúng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ.

Yêu cầu công việc: Có khả năng sáng tạo.

7. Lái xe ôm Grab hoặc Uber

Các bạn sinh viên nếu có xe máy thì toàn toàn có thể chủ động chọn cho mình công việc lái xe ôm. Đây là công việc làm thêm mang thu nhập chính đáng. Với công việc này thì sinh viên có thể chủ động được chủ động thời gian và thu nhập đem lại cũng tương đối ổn định.

Yêu cầu công việc: Có phương tiện đi lại của riêng mình (xe máy, ô tô), có smartphone (yêu cầu bắt buộc của công việc).

8. PG, PB

Với các sinh viên cả nam và nữ có ngoại hính sáng, ưa nhìn thì đây là công việc vô cùng phù hợp. Công việc này không chỉ đem lại thu nhập cao mà sinh viên còn được học các kĩ năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng.

Yêu cầu của công việc: Ngoại hình tốt.

9. Giúp việc theo giờ

Ngày nay ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh các gia đình vô cùng bận rộn nên cần có người giúp việc để quản lí các công việc dọn dẹp trong nhà.

Các bạn sinh viên nữ có thể làm giúp việc theo giờ một tuần làm 3-4 buổi. Công việc này tương đối nhẹ nhàng mà lương cũng khá cao, trung bình 30 nghìn/giờ.

Yêu cầu công việc: Biết làm các công việc nhà, chăm chỉ.

10. Shipper

Cùng với phát triển của thương mại điện tử thì nhu cầu tuyển dụng shipper của các cửa hàng có dịch vụ trực tuyến cũng tăng cao. Đây là công việc làm thêm phù hợp với các bạn sinh viêm nam có xe riêng và thích di chuyển trên đường cả ngày.

Yêu cầu công việc: Có phương tiện đi lại riêng (xe máy), thông thạo đường đi, trung thực, có phương tiện liên lạc.

11. Lễ tân

Các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê sang trọng hiện nay đều cần sử dụng lễ tân để chào đón khách hàng. Chính bởi vậy các bạn sinh viên hoàn toàn có thể chọn đây là công việc làm thêm ngài giờ học cho mình. Công việc này thông thường cần đến các bạn sinh viên nữ có ngoại hình ưa nhìn và chiều cao tương đối. Thu nhập bình quân mà sinh viên nhận được là từ 2.2-3.5 triệu/tháng.

Yêu cầu công việc: Ngoại hình tương đối, Khả năng ứng xử tốt.

12. Nhân viên truyền thông

Đây được coi là công việc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích trong môi trường hiện đại này nay. Với các bạn sinh viên khi làm nhân viên truyền thông sẽ có nhiệm vụ quảng bá một sự kiện hay sản phẩm đến rộng rãi công chúng để công chúng biết đến.

Yêu cầu công việc: Cần có sự sáng tạo, nhanh nhạy và biết sử dụng mạng xã hội, biết sự dụng các phần mềm như Photoshop, dựng phim…