Top 10 trường Đại học dân lập hàng đầu tại Việt Nam

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hiện nay, các trường Đại học dân lập tại Việt Nam đang không ngừng nâng cao chất lượng để có thể sánh vai với các trường công lập trên cả nước.

Trong quan niệm của đa số người Việt Nam, các trường dân lập không có chất lượng đào tạo bằng các trường công lập. Tuy nhiên, hiện nay, theo kết quả của một số nghiên cứu có uy tín, rất nhiều trường ngoài công lập xếp thứ hạng cao trong bảng xép hạng các trường đại học trên cả nước.

Bài viết dưới đây, daihocvietnam.edu.vn xin được tổng hợp danh sách 10 trường Đại học dân lập hàng đầu tại Việt Nam để các bậc phụ huynh, các em học sinh có thể tham khảo và chọn cho mình một nơi gửi gắm tương lai phù hợp.

Danh sách dựa trên bảng xếp hạng 49 trường theo nghiên cứu uy tín nhất tại Việt nam công bố ngày 06/09 mới đây và danh sách top 100 khá uy tín trước đó.

1. Đại học Duy Tân

Vượt qua rất nhiều trường công lập nổi tiếng, giữ vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng 49 trường Đại học chất lượng nhất Việt Nam theo nghiên cứu công bố mới đây, Duy Tân đang là cái tên được rất nhiều người chú ý.

Đại học Duy Tân nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, là trường Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất khu vực miền Trung. Trường đào tạo các ngành đa dạng: Công nghệ thông tin, điện tử, xây dựng, kiến trúc, quản trị kinh doanh, du lịch, y tế, báo chí,…Trường liên kết với rất nhiều trường đại học danh tiếng ở Mỹ và đã đào tạo ra rất nhiều cử nhân đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Có thể bạn quan tâm: Nên hay không nên học đại học dân lập? – Câu hỏi khiến nhiều học sinh và phụ huynh phân vân khi chọn trường học trước mỗi mùa tuyển sinh.

Cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc đào tạo

Cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc đào tạo

2. Đại học Hoa Sen

Tuy chỉ giữ vị trí 38 trong top 49 trường nhưng đây đã là một kết quả đáng tự hào đối với một trường dân lập.

Đại học Hoa Sen có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường  đào tạo đa dạng các khối ngành: Kinh tế quản trị, khoa học kĩ thuật, Du lịch, Thiết kế và nghệ thuật, Khoa học xã hội và nhân văn. Trường có kết nối toàn cầu với hơn 100 đối tác là trường học, tổ chức, doanh nghiệp trên khắp thế giới.

3. Đại Học FPT

Đại học FPT là một phần của tập đoàn FPT, nằm tại Hòa Lạc, Hà Nội với kiến trúc khá ấn tượng.  Đây là cái nôi đào tạo ra nhiều cử nhân công nghệ thông tin chất lượng cao. Trường cũng chú trọng để sinh viên được phát triển toàn diện, đáp ứng các nhu cầu hội nhập quốc tế.

4. Đại học quốc tế RMIT

Trường Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại Châu Á của trường Đại học RMIT – trường đại học lớn nhất của Úc. Trường dạy các chương trình kinh doanh, kỹ thuật, thiết kế đồng thời tổ chức rất nhiều hoạt động để sinh viên phát triển tối đa khả năng của bản thân. Đây là một môi trường đại học quốc tế chất lượng cao tại Việt Nam. Trường có trụ sở chính tại Sài Gòn và mới mở thêm chi nhánh tại Hà Nội.

5. Đại học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)

HUTECH là một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Trường đào tạo đa dạng các ngành gồm Luật, Dược, Công nghệ, Xây dựng,  khối ngành Kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn. Các cử nhân của HUTECH được đánh giá rất cao về chất lượng.

Tăng cường các hoạt động phát triển toàn diện cho sinh viên tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao

Tăng cường các hoạt động phát triển toàn diện cho sinh viên tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao

6. Đại học Dân lập Hải Phòng

Dân lập Hải Phòng là một trong số 25 trường dẫn đầu cả nước về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Trường có hệ thống cơ sở vật chất thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Trường đào tạo các ngành, khối ngành : Công nghệ thông tin,  Kĩ thuật, Kinh tế, Du lịch, Ngôn ngữ. Trường có liên kết đào tạo dài hạn với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, Malaysia,…

7. Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành nằm tại quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Trường có chất lượng đạt chuẩn QS – Stars 3 sao. Trường đào tạo đa dạng các ngành Dược, y tế dự phòng, Kinh tế, Kĩ thuật, Âm nhạc, Kiến trúc, Du lịch. Trường có nhiều chương trình đào tạo và hợp tác quốc tế.

8. Đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng có trụ sở đặt tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trường đào tạo đa ngành gồm các khối ngành  Y dược, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã hội và nhân văn. Trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai và các vùng lân cận. Chương trình đào tạo xây dựng theo tiêu chí 60% lí thuyết, 40% thực hành.

9. Đại học Hồng Bàng

Đại học Hồng bàng có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đạo tạo khá đa dạng nhưng trọng tâm là các khối ngành Y và Kĩ thuật- công nghệ với 15 khoa. Hiện trường đang tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất cũng như nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên để trở thành một trong những cơ sở đào tạo chất lượng cao tại phía Nam.

10. Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Trường có 3 cơ sở tại Hà Nội, Bắc Ninh và Hòa Bình với quy mô rộng rãi, trang thiết bị hiện đại. Trường đào tạo đa ngành với 16 ngành thuộc 3 nhóm : Kinh tế, Kỹ thuật- công nghệ, Ngoại ngữ.

Hiện nay chưa có một nghiên cứu nào dành riêng cho các trường Đại học dân lập tại Việt Nam nên việc đánh giá các trường này qua các bảng xếp hạng là chưa toàn diện. Để có cái nhìn chính xác về mỗi trường, cần tìm hiểu kĩ hơn nữa, đặc biệt là những dẫn chứng thực tế.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng