Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành xây dựng

0

Sinh viên học ngành xây dựng có thể lựa chọn cho mình khá nhiều công việc làm thêm hấp dẫn như thiết kế đồ họa, chuyên viên tư vấn bất động sản, nhân viên kinh doanh…

Dưới đây là một số công việc được daihocvietnam.edu.vn tổng hợp theo tiêu chí phù hợp với sinh viên học ngành xây dựng.

Cộng tác viên tư vấn thiết kế xây dựng

Đây là công việc mà rất nhiều sinh viên ngành xây dựng lựa chọn vì ngoài việc sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập thì sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm cho công việc mình sau này. Khi làm công việc này thì sinh viên sẽ được gửi các đầu bài liên quan đến việc: tư vấn, thiết kế kết cấu xây dựng và kiến trúc…

Sinh viên có thể làm cộng tác viên tư vấn thiết kế xây dựng

Sinh viên có thể làm cộng tác viên tư vấn thiết kế xây dựng

Trong quá trình thực hiện công việc sẽ có sự hỗ trợ, trao đổi thông tin giữa cộng tác viên với phòng kĩ thuật và phòng kinh doanh công ty để triển khai công việc thuận lợi nhất. Với công việc này thì sinh viên ngành xây dựng có thể làm tại nhà hoặc tại cơ quan làm việc, thời gian khá tự do.

Với những bạn sinh viên đang theo học ngành kế toán hoặc tài chính, có thể tham khảo thêm về Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành kế toán

Thiết kế đồ họa

Những sinh viên học ngành xây dựng có tư duy hình ảnh rất tốt nên có thể làm tốt những công việc liên quan đến thiết kế. Sinh viên có thể làm thêm thiết kế đồ họa.

Được coi là nghề đang lên trong thời đại công nghệ hiện nay, thiết kế đồ họa giúp xây dựng giao diện website,các chiến dịch quảng cáo, phim truyện, game hay bất kể thứ gì cần đến hình ảnh bắt mắt.

Các doanh nghiệp hiện nay thường tìm freelancer thiết kế làm việc từ xa để hoàn thành công việc của họ.

Việc này giúp sinh viên có thể làm mọi nơi vô cùng thoải mái, không phải lo đến công ty hay văn phòng để làm việc.

Chuyên viên tư vấn bất động sản

Trong những năm gần đây thì công việc chuyên viên tư vấn bất động sản khá được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm thêm, trong đó có nhiều sinh viên thuộc ngành xây dựng. Với công việc này sinh viên thường làm các công việc chủ yếu là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán nhà và giới thiệu thành công hai bên mua bán và hưởng thù lao hoa hồng môi giới.

Chuyên viên tư vấn bất động sản được nhiều sinh viên yêu thích

Chuyên viên tư vấn bất động sản được nhiều sinh viên yêu thích

Đây là công việc vô cùng hấp dẫn nếu sinh viên có sự năng động, mối quan hệ rộng và có những kỹ năng mềm tốt. Cơ hội kiếm tiền nhiều và nhanh.  Giá trị của một dự án bất động sản rất lớn, chính vì thế phần trăm hoa hồng mà nhân viên môi giới đó được nhận cũng rất là cao.

Có thể bạn quan tâm: Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành Marketing

Nhân viên kinh doanh

Sinh viên ngành xây dựng khá năng động và thực tế nên có thể chọn công việc làm thêm là nhân viên kinh doanh. Nhân viên kinh doanh là chiếc cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Nhân viên kinh doanh khá phù hợp với sinh viên ngành xây dựng

Nhân viên kinh doanh khá phù hợp với sinh viên ngành xây dựng

Sinh viên khi làm nhân viên kinh doanh sẽ phải thực các công việc như: tìm kiếm đối tác, thiết lập quan hệ với khách hàng, đàm phán ký kết hợp đồng kinh tế, thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh, marketing của ban lãnh đạo, báo cáo số lượng, phản hồi từ khách hàng và tình hình kinh doanh; lập và triển khai kế hoạch bán hàng, đốc thúc các bộ phận thực hiện theo đúng tiến độ đã cam kết.

Cung cấp thông tin sản phẩm, khuyến mãi, và giá cả qua việc xác định các yêu cầu khách hàng; tư vấn cho khách hàng trong việc tìm địa điểm, ngân sách, tiến độ, chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và lựa chọn phương án tối ưu;  phát triển và duy trì mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với khách hàng, chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng mới.

Công việc nay sẽ đem lại cho sinh viên ngành xây dựng mức lương tương đối hấp dẫn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng