Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

4 công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành xây dựng

0

Cập nhật vào 10/12

Sinh viên học ngành xây dựng có thể lựa chọn cho mình khá nhiều công việc làm thêm hấp dẫn như thiết kế đồ họa, chuyên viên tư vấn bất động sản, nhân viên kinh doanh…

Những điều cần biết khi lựa chọn việc làm thêm

Tìm việc làm bổ trợ cho ngành bạn theo học

Cho dù đã đi làm hay vẫn còn đang đi học, việc tìm kiếm một công việc bán thời gian có thể thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp của bạn. Việc làm bán thời gian có thể bổ trợ cho việc học ở trường của bạn trên nhiều khía cạnh như giúp bạn nâng cao kỹ năng, chuyên môn, mở rộng tầm nhìn, gặp gỡ với nhiều người… Từ đó, bạn có thể có thêm mục đích và hướng đi trong cuộc sống hay vượt trội hơn trong tương lai.

Làm thêm vì tích lũy kinh nghiệm chứ không phải để mưu sinh

Có rất nhiều bạn vì tình hình kinh tế gia đình khó khăn nên rất cần đi làm thêm để kiếm thêm tiền trả học phí, nhà thuê, ăn uống,… và đủ thứ “tiền tiền và tiền” khác. Nhưng tất cả những điều đó cuối cùng cũng là để việc học của bạn được đảm bảo và hoàn thành một cách trọn vẹn, tốt đẹp hơn. Nên chẳng có lý gì bạn lại bỏ lỡ mất việc học chỉ vì quá tham vài triệu đồng một tháng, hay lỡ thích công việc làm thêm này quá rồi. Hãy luôn nhớ rằng bạn đi làm vì muốn học hỏi thêm kiến thức và tiếp thu kinh nghiệm chứ không phải mưu sinh.

Xác định được mục tiêu đúng, bạn sẽ có được sự tập trung và lĩnh hội hoàn toàn khác. Bạn sẽ chủ động tìm kiếm các giá trị tốt cho bản thân, những giá trị lớn hơn giá trị của tiền. Ví dụ như các mối quan hệ, khả năng giao tiếp, hay cả niềm vui nữa… Trái lại, một mục tiêu sai lệch sẽ khiến bạn lãng phí thời gian và kết quả lại không như ý muốn.

Phương tiện đi lại, giờ giấc

Phương tiện đi lại cũng là một vấn đề quan trọng. Bạn nên lựa chọn vị trí công việc phù hợp. Nếu chỉ có xe đạp hoặc không có xe, hãy chọn một nơi làm việc gần nhà hoặc gần bến xe bus. Nếu có xe máy thì chọn nơi nào không xa quá, đỡ tốn tiền xăng… Đồng thời nếu ở trọ, hãy lưu tâm đến giờ giấc đi lại.

Tìm hiểu trước môi trường làm việc

Nếu có thể hãy tìm hiểu thật kỹ nơi mình sắp apply vào. Có cơ hội thì hỏi những người đã từng làm ở đó, tại sao họ lại nghỉ việc ở đó…để đo xem mức độ phù hợp của công việc đó với bản thân.

Chọn đúng kênh thông tin uy tín để tìm việc làm thêm

Không nên vào những page, group linh tinh trên FB để tìm việc làm. Để tránh bị lừa đảo, hãy tìm những cơ hội việc làm tốt từ một số những trang uy tín như: vietnamworks.com; vietsingworks.com; careerbuilder.vn; mywork.com.vn; 1001vieclam.com…

Cân đối thời gian và sức khỏe

Điều cuối cùng nhưng cực kỳ quan trọng đó là phải biết cân đối thời gian và sức lực, sắp xếp thời khóa biểu giữa việc học và đi làm sao cho thật hợp lý.

Các bạn trẻ rất dễ rơi vào trường hợp vì quá mê công việc mà thiếu tập trung cho việc học, dẫn đến phải thi lại, kết quả học tập sa sút và tệ hơn nữa là nghỉ học. Một hiện tượng rất phổ biến là rất nhiều bạn sinh viên ngủ gục khi lên lớp vì khi đi làm thêm không biết cân đối thời gian và sức khỏe nên không thể giữ được sự tỉnh táo.

Không bao giờ được quên rằng nhiệm vụ chính của bạn là học. Điều này rất rõ ràng, tất cả các bạn đều biết, nhưng thực tế không ít sinh viên đi làm thêm đã bắt đầu lạc mất con đường mình theo đuổi lúc nào không hay. Vì vậy, dù hoàn cảnh như thế nào, hãy luôn là chính mình và cân bằng cuộc sống.

1. Cộng tác viên tư vấn thiết kế xây dựng

Đây là công việc mà rất nhiều sinh viên ngành xây dựng lựa chọn vì ngoài việc sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập thì sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm cho công việc mình sau này. Khi làm công việc này thì sinh viên sẽ được gửi các đầu bài liên quan đến việc: tư vấn, thiết kế kết cấu xây dựng và kiến trúc…

Sinh viên có thể làm cộng tác viên tư vấn thiết kế xây dựng
Sinh viên có thể làm cộng tác viên tư vấn thiết kế xây dựng

Trong quá trình thực hiện công việc sẽ có sự hỗ trợ, trao đổi thông tin giữa cộng tác viên với phòng kĩ thuật và phòng kinh doanh công ty để triển khai công việc thuận lợi nhất. Với công việc này thì sinh viên ngành xây dựng có thể làm tại nhà hoặc tại cơ quan làm việc, thời gian khá tự do.

Một số công ty có tuyển part time làm thêm bạn có thể tham khảo:

Tổng công ty sông Đà

 • Địa chỉ: Tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: (84-24) 38541164 – 38541160 / Fax: (84-24)38541161
 • Email: banbientap@songda.vn
 • Website: http://www.songda.vn

Tổng công ty xây dựng Hà Nội

 • Địa chỉ: 57 Quang Trung, Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: (+844) 3943 9063, (+844) 3822 7432
 • Email: infor@hancorp.vn

Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị

 • Địa chỉ: Tòa nhà HUDTOWER, Số 37, Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại liên hệ: (84 4)3773 8600
 • Email: hudgroup@hud.com.vn
 • Website: http://hud.com.vn,

Tổng công ty xây dựng số 1 – CTCP (CC1 JSC)

 • Địa chỉ:  111A Pasteur,  Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại liên hệ: (84.8) 38-222-059
 • Email: info@cc1jsc.com.vn
 • Website: https://www.cc1jsc.com.vn

Với những bạn sinh viên đang theo học ngành kế toán hoặc tài chính, có thể tham khảo thêm về Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành kế toán

2. Thiết kế đồ họa

Những sinh viên học ngành xây dựng có tư duy hình ảnh rất tốt nên có thể làm tốt những công việc liên quan đến thiết kế. Sinh viên có thể làm thêm thiết kế đồ họa.

Được coi là nghề đang lên trong thời đại công nghệ hiện nay, thiết kế đồ họa giúp xây dựng giao diện website,các chiến dịch quảng cáo, phim truyện, game hay bất kể thứ gì cần đến hình ảnh bắt mắt.

Các doanh nghiệp hiện nay thường tìm freelancer thiết kế làm việc từ xa để hoàn thành công việc của họ.

Việc này giúp sinh viên có thể làm mọi nơi vô cùng thoải mái, không phải lo đến công ty hay văn phòng để làm việc.

3. Chuyên viên tư vấn bất động sản

Trong những năm gần đây thì công việc chuyên viên tư vấn bất động sản khá được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm thêm, trong đó có nhiều sinh viên thuộc ngành xây dựng. Với công việc này sinh viên thường làm các công việc chủ yếu là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán nhà và giới thiệu thành công hai bên mua bán và hưởng thù lao hoa hồng môi giới.

Chuyên viên tư vấn bất động sản được nhiều sinh viên yêu thích
Chuyên viên tư vấn bất động sản được nhiều sinh viên yêu thích

Đây là công việc vô cùng hấp dẫn nếu sinh viên có sự năng động, mối quan hệ rộng và có những kỹ năng mềm tốt. Cơ hội kiếm tiền nhiều và nhanh. Giá trị của một dự án bất động sản rất lớn, chính vì thế phần trăm hoa hồng mà nhân viên môi giới đó được nhận cũng rất là cao.

4. Nhân viên kinh doanh

Sinh viên ngành xây dựng khá năng động và thực tế nên có thể chọn công việc làm thêm là nhân viên kinh doanh. Nhân viên kinh doanh là chiếc cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Nhân viên kinh doanh khá phù hợp với sinh viên ngành xây dựng
Nhân viên kinh doanh khá phù hợp với sinh viên ngành xây dựng

Sinh viên khi làm nhân viên kinh doanh sẽ phải thực các công việc như: tìm kiếm đối tác, thiết lập quan hệ với khách hàng, đàm phán ký kết hợp đồng kinh tế, thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh, marketing của ban lãnh đạo, báo cáo số lượng, phản hồi từ khách hàng và tình hình kinh doanh; lập và triển khai kế hoạch bán hàng, đốc thúc các bộ phận thực hiện theo đúng tiến độ đã cam kết.

Cung cấp thông tin sản phẩm, khuyến mãi, và giá cả qua việc xác định các yêu cầu khách hàng; tư vấn cho khách hàng trong việc tìm địa điểm, ngân sách, tiến độ, chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và lựa chọn phương án tối ưu; phát triển và duy trì mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với khách hàng, chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng mới.

Công việc nay sẽ đem lại cho sinh viên ngành xây dựng mức lương tương đối hấp dẫn.

Tham khảo thêm các bài viết:

Sinh viên đi làm thêm: Nên hay không nên?

8 công việc làm thêm theo khả năng của sinh viên

Có nên học đại học liên thông ngành xây dựng?

3.9/5 - (10 bình chọn)
Share.

Comments are closed.