8 công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên sư phạm

0
Chỉnh sửa gần nhất

Việc làm thêm cho sinh viên ngành sư phạm chưa bao giờ thiếu, đặc biệt là những công việc dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều tiền hơn mong đợi.

Sư phạm là ngành học lí tưởng của nhiều người từ trước đến nay. Vì là môi trường sư phạm nên các bạn cũng dễ dàng có được công việc làm thêm gia sư. Tuy nhiên, gia sư không phải là công việc làm thêm duy nhất dành cho sinh viên sư phạm. Cùng tìm hiểu những công việc hấp dẫn khác mà các bạn có thể làm nhé.

1. Gia sư dạy học

Dù thế nào thì công việc làm thêm ưu tiên hàng đầu dành cho sinh viên sư phạm vẫn là gia sư. Khi đi làm gia sư, các bạn sẽ nâng cao kỹ năng sư phạm, củng cố kiến thức của bản thân để có nhiều kinh nghiệm, phục vụ thật tốt cho công tác giảng dạy sau khi ra trường.

Không những thế, cơ hội làm gia sư đến với các bạn cũng nhiều hơn so với sinh viên trường khác bởi tâm lý chung của phụ huynh khi tìm gia sư cho con là ưu tiên sinh viên sư phạm. Mức thù lao mà các bạn nhận được sau mỗi buổi học cũng không hề thấp, giúp các bạn cải thiện đáng kể đời sống sinh viên của mình.

Dạy học vẫn là công việc phù hợp nhất dành cho sinh viên sư phạm

Dạy học vẫn là công việc phù hợp nhất dành cho sinh viên sư phạm

Nếu bạn có người thân, người quen học ngành y dược, hãy tư vấn cho họ làm thêm với các ngành được nhắc đến tại: Những công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên ngành dược

2. Viết bài content

Công việc này khá phù hợp dành cho các bạn sinh viên sư phạm chuyên ngành văn học, công việc này sẽ không phải đi lại, cũng như không chiếm thời gian nhiều của Sinh Viên. Các bạn chỉ cần viết nội dung theo yêu cầu của đối tác đặt ra với hạn mức rõ ràng. Công việc này yêu cầu khả năng viết lách sáng tạo, trôi chảy, hiểu biết rộng trong các vấn đề xã hội nhất định.

Viết bài là công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên có khả năng viết lách

Viết bài là công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên có khả năng viết lách

Ví dụ: Yêu cầu của khách hàng là một tuần viết 5 bài có nội dung chất lượng, mỗi bài có một giá tiền nhất định. Trung bình sẽ là 20 – 30K/ 1 bài.
Công việc này chỉ cần làm việc online, là đã có thể giúp sinh viên kiếm trung bình từ 2 – 5 triệu/1 tháng.

Là sinh viên du học Nhật, bạn nên chú ý: Các kỹ năng cần có để làm việc ngành kiến trúc tại Nhật

3. Làm trợ giảng

Đây cũng là công việc phù hợp với sinh viên sư phạm., công việc này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy phục vụ cho cả công việc sau này của bạn.

Làm trợ giảng

Bạn có thể đăng ký làm trợ giảng cho chính các giảng viên chính, giáo sư, tiến sỹ ngay tại trường hoặc đăng ký làm việc tại các trung tâm đào tạo, trung tâm Anh Ngữ, …với mức lương khá hấp dẫn, các bạn Sinh Viên có thể kiếm từ 200 – 500K trong một buổi trợ giảng, nếu khả năng tốt.

4. Nhân viên bán hàng

Công việc này nhẹ nhàng gần giống như đi làm văn phòng, môi trường cũng không phức tạp. Cụ thể, bạn sẽ đứng quầy để bán sản phẩm hoặc giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Nhưng để làm được công việc này bạn cần có kỹ năng, giao tiếp tốt để thuyết phục khách hàng cũng như giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.

Làm nhân viên bán hàng có được nhiều sự lựa chọn, có thể làm theo ca và không qua nặng nhọc như công việc phục vụ. Hạn chế của công việc này là không có cơ hội để thể hiện kỹ năng hay tích lũy kinh nghiệm cho chuyên ngành của mình theo học.

Nhân viên bán hàng

Sự khéo léo, nhẹ nhàng của sinh viên sư phạm sẽ là cơ hội tốt để các bạn tìm được các công việc làm thêm tại các cửa hàng thời trang, tiệm bánh hay cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Nhu cầu ăn uống tăng cao, đặc biệt là ở gần các trường học hay bệnh viện. Do đó, không khó để các bạn trở thành nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, mức lương làm thêm dành cho sinh viên bán hàng không được cao so với các công việc khác vì công việc này được xếp vào công việc chân tay.

Việc đi làm thêm bán hàng ngoài giờ học của sinh viên cũng đem lại những kinh nghiệm quý báu cho họ: Học hỏi kinh nghiệm từ tiền bối, tạo ấn tượng ban đầu tốt, biết cách nắm bắt tâm lý người đối diện, học được tính kiên trì nhẫn nại, tìm hiểu thêm được những kiến thức không có trong sách vở.

Mức lương của nhân viên bán hàng trung bình từ 3 – 6 triệu cho những bạn làm tốt, siêng năng.

Học hỏi kinh nghiệm từ các bậc tiền bối

Bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ các bậc tiền bối không ai có thể làm tốt nhất một công việc mà không có sự dẫn dắt. Có thể bạn chăm chỉ, thông minh và khéo léo nhưng bạn cần được hướng dẫn thì những tố chất kia mới có thể biến những điều bạn từng làm thành kinh nghiệm thực tế.

Biết cách tạo ấn tượng ban đầu tốt

Tạo ấn tượng ban đầu có lẽ không phải là một cụm từ xa lạ gì với sinh viên, tuy nhiên bạn đã làm gì để thực hiện hoá điều này. Hãy thực hiện nó chứ đừng để nó mãi nằm trong lời nói, và công việc bán hàng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Đối với một người bán hàng không phải cứ có một sản phẩm tốt, chất lượng cao là có thể bán được ngay, nó phụ thuộc rất nhiều vào ấn tượng ban đầu mà bạn tạo ra với khách hàng sẽ giúp cho việc bán hàng của bạn diễn ra được thuận lợi hơn, vì vậy mà bạn nên chỉnh chu từ tác phong, lời nói đến cách ăn mặc và tất cả các cử chỉ,… Chắc chắn ban đầu sẽ có những khó khăn nhưng có khó khăn thì mới có kinh nghiệm và quan trọng là bạn đã thực hiện nó.

Biết cách nắm bắt tâm lý người đối diện

Mỗi khách hàng sẽ có tính cách, sở thích khác nhau do đó bạn cần tìm hiểu, nắm bắt tâm lý xem họ đang mong muốn điều gì để đáp ứng một cách nhanh chóng, bán hàng sẽ giúp bạn rèn luyện điều đó.

Điều này rất quan trọng cho các bạn sinh viên, bởi khi ra trường và bắt đầu làm việc trong một môi trường mới và phải đi gặp đối tác của công ty để bàn công việc chẳng hạn và chính những lúc như thế này bạn mới cảm thấy được tầm quan trọng của việc hiểu tâm lý khách hàng.

Học được tính kiên trì, nhẫn nại

Kiên trì và nhẫn nại với một khách hàng và đối với một công việc nhiều thử thách là những điều bạn có thể học được từ công việc này. Trong cuộc sông không phải tất cả mọi việc đều suôn sẻ như ý của bạn bên cạnh sự thành công luôn là sự đồng hành của những thách thức.

Học được những kiến thức không có trong sách vở

Việc học tốt những kiến thức có trong sách vở là điều tốt, nhưng đó chỉ là đủ cho việc thi cử, nhưng lại không đủ khi các bạn sinh viên ra trường và đi xin việc làm.

Việc đi làm thêm bán hàng sẽ giúp các bạn va chạm với xã hội nhiều hơn, hiểu được những lý lẽ, ý nghĩa, kiến thức mà chưa chắc trong sách sẽ có. Qua đó tích lũy kinh nghiệm ứng xử, ý nghĩa công việc và nhiều điều khác.

Tham khảo thêm nếu bạn là sinh viên ngành luật: 6 công việc làm thêm cho sinh viên ngành luật hấp dẫn

5. Nhân viên lễ tân

Bạn có thể làm lễ tân theo giờ hoặc theo buổi cho Khách Sạn, Nhà Hàng, các Quán Cà Phê sang trọng. Công việc này phù hợp với Sinh Viên nữ hơn. Yêu cầu ngoại hình và khả năng giao tiếp cùng ngoại ngữ.

Nhân viên lễ tân

Lễ tân giúp các bạn có kinh nghiệm nhiều hơn về giải quyết các vấn đề thắc mắc của khách hàng cũng như nhu cầu của họ. Công việc này có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm về chuyên ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn. Mức lương nhận được khá cao từ 3 – 5 triệu/1 tháng.

Có thể bạn quan tâm: Những công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên ngành báo chí

6. Nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Telesale là một việc làm thêm tại nhà cực kỳ phù hợp cho các bạn sinh viên đang muốn kiếm thêm thu nhập bởi công việc này khá đơn giản và cần có khả năng giao tiếp và thuyết phục người nghe bởi công việc các bạn cần làm là:

  • Gọi điện và chăm sóc khách hàng qua điện thoại.
  • Tư vấn sản phẩm cho khách hàng qua điện thoại và qua website.
  • Giải đáp mọi thắc mắc, ý kiến từ khách hàng…

Để có thể làm được công việc này, bạn cần có một giọng nói chuẩn, nhẹ nhàng và truyền cảm, đặc biệt, bạn phải thật khéo léo trong giao tiếp và có kỹ năng thuyết phục khách hàng khi trao đổi qua điện thoại. Mức lương sẽ được trả tùy theo số giờ làm, trung bình dao động từ 3 triệu đến 6 triệu và còn nó sẽ còn tăng lên vì bạn sẽ được hưởng cả phần trăm doanh thu.

7. Nghiên cứu khoa học

Môi trường sư phạm là một môi trường thường xuyên có các công trình nghiên cứu khoa học liên quan đến giáo dục, hay bất kỳ lĩnh vực nào liên quan. Dựa vào mối quan hệ và năng lực của mình, có không ít các bạn sinh viên sư phạm được thầy cô tin tưởng và giao các công việc khác nhau liên quan đến nghiên cứu. Tất nhiên, các bạn sẽ được hưởng một mức thù lao nhất định, nó có thể vượt trội hơn hẳn so với các công việc làm thêm thông thường. Kèm theo đó, các bạn sinh viên sẽ mở rộng thêm mối quan hệ của mình cũng như có thêm những kiến thức, kinh nghiệm nghiên cứu.

Tham gia các công trình nghiên cứu

Sinh viên sư phạm làm nghiên cứu

Các bạn sinh viên sư phạm cũng có thể làm các đề tài nghiên cứu của riêng mình dưới sự hướng dẫn của thầy cô, sau đó đăng tải lên các nguồn khác nhau hoặc tham gia vào những cuộc thi nào đó, giải thưởng các bạn nhận được cũng là một hình thức thu nhập chính đáng.

8. Nhân viên giúp việc tại nhà theo giờ

Hiện nay, có không ít gia đình có nhu cầu tìm giúp việc theo giờ là sinh viên, vừa đảm bảo các công việc nhà, mức lương thấp hơn so với người lớn tuổi, các bạn sinh viên lại ngoan ngoãn, biết nghe lời. Do đó, sinh viên học sư phạm cũng có thể làm công việc này. Có không ít sinh viên sư phạm vừa làm công việc gia sư, vừa làm giúp việc theo giờ tại một gia đình. Sự thật thà, chăm chỉ đã khiến các bạn trở thành những người thân thiết và nhận được sự giúp đỡ từ chủ nhà. Điều tất nhiên là mức thù lao mà các bạn nhận được cũng không phải là số nhỏ.

Nhiều trung tâm giúp việc chấp nhận sinh viên làm thêm theo giờ

Nhiều trung tâm giúp việc chấp nhận sinh viên làm thêm theo giờ

Có nhiều công việc làm thêm khác nhau dành cho sinh viên sư phạm nói riêng và sinh viên nói chung. Tùy vào năng lực và khả năng tìm kiếm công việc của mình mà các bạn sinh viên sư phạm có thể tìm được một công việc ưng ý, mang lại mức thu nhập phù hợp. Mặc dù vậy, các bạn cũng không nên tập trung quá nhiều vào công việc làm thêm, học vẫn là quan trọng nhất, các bạn nhé.

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Hòa Phát, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết 1 series bài về chủ đề ghế ngồi làm việc tại noithathoaphat.pro, các bạn ủng hộ mình nhé.

Share.

Comments are closed.