Những công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên ngành dược

Có rất nhiều công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên ngành dược những không phải bạn nào cũng biết. Cùng Đại học Việt Nam tham khảo qua bài viết sau.

Làm thêm không chỉ giúp các bạn sinh viên có thêm thu nhập mà còn là cách để tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức trong cuộc sống. Để việc làm thêm được dễ dàng cũng như củng cố kiến thức đã học trên lớp nên đa phấn sinh viên đều tìm đến những công việc phù hợp với ngành học của mình. Vậy sinh viên ngành dược thì có thể làm thêm những công việc nào?

1. Nhân viên bán thuốc

Việc làm thêm tại cửa hàng thuốc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên đang theo học ngành dược. Tại đây, các bạn sẽ được làm quen với nhiều loại thuốc, vận dụng một cách tốt hơn các kiến thức đã học ở trường, nâng cao kỹ năng giao tiếp với khách hàng đồng thời cũng có một khoản thu nhập đáng kể.

Sinh viên ngành dược đi bán thuốc part – time

Hiện nay, dù bạn đang theo học tại một trường y dược tại các thành phố lớn hay nhỏ thì cơ hội tìm việc làm thêm bán thuốc không hề khó. Nhu cầu mua thuốc của người dân tăng lên kèm theo sự ra đời của rất nhiều các hiệu thuốc ở nhiều vùng khác nhau. Chính vì vậy, cơ hội làm thêm dành cho sinh viên ngành dược hết sức dễ dàng.

Nếu bạn có người thân đang theo học ngành công nghệ thông tin, hãy tư vấn họ có thể làm thêm những công việc được tư vấn tại Những công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin

2. Trình dược viên

Trình dược viên là công việc làm cầu nối giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, đây là một nghề cạnh tranh, đòi hỏi sinh viên Dược cần hội tụ các kĩ năng như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sales, marketing,…

Tuy nhiên mức thu nhập mà nghề trình dược viên mang đến cũng vô cùng hấp dẫn chỉ cần làm việc có hiệu quả.

Trình dược viên

3. Cộng tác viên viết bài

Sinh viên ngành dược có kiến thức sâu rộng về sức khỏe nên bạn có thể làm CTV viết bài cho các báo mục sức khỏe để ôn lại kiến thức và nâng cao thu nhập.

Cộng tác viên viết bài

Bạn sẽ được giao chủ đề, đề tài để viết bài hoặc là người giải đáp thắc mắc của bệnh nhân thông qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Mức thù lao của công việc này cũng khá hấp dẫn, khoảng 50 – 100k cho một bài viết mà bạn vẫn có thể làm việc tại nhà.

4. Nhân viên tư vấn

Sinh viên đang theo học ngành dược cũng có thể trở thành tư vấn viên với nội dung tư vấn chủ yếu liên quan đến việc sử dụng thuốc hay thăm khám sức khỏe dành cho mọi người. Các bạn sinh viên có thể tìm đến các cửa hàng thuốc, phòng khám tư nhân hay các công ty sản xuất thuốc để tìm việc. Măc dù công việc tư vấn này khá vất vả, các bạn có thể sẽ phải di chuyển ở nhiều địa điểm khác nhau, làm việc ở ngoài trời, đổi lại, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người bệnh, nâng cao kỹ năng giao tiếp, nắm rõ kiến thức về thuốc cũng như có mức thù lao tương xứng với những công sức mà các bạn bỏ ra.

Nếu các bạn sinh viên có ý định du học Nhật, mời đọc bài viết: Những kỹ năng bạn cần biết khi học tập và làm việc tại Nhật

Nhân viên tư vấn là sinh viên

5. Làm gia sư tại nhà

Sinh viên ngành dược thường có điểm đầu vào không hề thấp, do đó, người ta luôn đánh giá cao năng lực của các bạn này. Chính vì vậy, với những phụ huynh, học sinh có nhu cầu theo học khối B hay thi vào các trường Đại học, cao đẳng dược thì nhu cầu tìm một bạn sinh viên ngành dược để học gia sư không phải là điều lạ.

Khi đi làm gia sư, các bạn sinh viên có thể sắp xếp thời gian phù hợp, vẫn có nhiều thời gian để thực hiện việc học chuyên ngành của mình, đồng thời, những kiến thức khi đi dạy sẽ củng cố kiến thức mà các bạn học trên lớp.

Mức thù lao mà sinh viên nhận được từ việc làm gia sư thường cao hơn so với các công việc khác. Nếu như các công việc khác tính lương theo giờ là 15.000đ đến 20.000đ thì việc làm gia sư này sẽ giúp các bạn có được 25.000đ/ 1h với thời gian học 1 buổi khoảng 2 đến 3h.

Có thể bạn quan tâm: Những công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên ngành sư phạm

Sinh viên ngành dược có thể đi làm gia sư

5. Tư vấn dịch vụ sức khỏe

Tư vấn dịch vụ sức khỏe

Như vậy, việc làm cho sinh viên ngành dược không hề ít, với mức thu nhập cũng không hề thấp cộng với những lợi ích khác mà các bạn nhận được trong quá trình làm thêm. Ngoài các công việc theo đúng chuyên ngành trên, các bạn còn có thể làm các công việc khác như nhân viên bán hàng, làm giúp việc theo giờ hay có những bạn còn chạy xe ôm (chủ yếu là bạn nam), … Dù làm công việc gì thì các bạn cũng nên xác định nhiệm vụ chính của mình trong thời gian này là học để có thể hoàn thành tốt chương trình học với tấm bằng xuất sắc nhất. Chúc các bạn thành công!

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Hòa Phát, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết 1 series bài về bàn văn phòng tại noithathoaphat.pro, các bạn ủng hộ mình nhé.

2.9/5 - (13 bình chọn)