Những công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sinh viên ngành công nghệ thông tin sẽ có mức thu nhập khủng nếu như làm thêm những công việc hấp dẫn dưới đây.

Sự phát triển của khoa học công nghệ khiến cho ngành Công nghệ thông tin trở thành một trong những ngành “hot”, với khả năng tìm kiếm công việc sau khi ra trường rất cao. Không những thế, ngay từ khi còn là sinh viên, các bạn đã có thể tìm cho mình một công việc làm thêm tốt, với mức thu nhập đáng mơ ước so với sinh viên trường khác. Cùng tìm hiểu những công việc đó là gì nhé.

1. Lập trình

Với sinh viên công nghệ thông tin thì lập trình là một ngành học cơ bản. Bằng những kiến thức này, các bạn có thể dễ dàng xin vào làm tại một công ty nào đó. Chắc chắn, các công ty này sẽ tạo điều kiện hết sức có thể về thời gian làm việc cũng như mức thu nhập để giữ lại nhân tài.

Ngoài ra, với những bạn học về web, các bạn cũng có thể xin vào làm tại các công ty có nhu cầu làm web hay chuyên cung cấp dịch vụ làm web, mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn đó!

Sinh viên công nghệ thông tin có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên công nghệ thông tin có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp

Có thể nhiều bạn sinh viên công nghệ thông tin đã quyết định đi theo con đường lập trình viên, họ tự đi làm thêm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường nhằm tích lũy kinh nghiệm. Không phải ai cũng là người thành công ngay từ đầu, họ phải trải qua các gia đoạn từ thấp đến cao, từ một người không biết gì đến một người thành thạo, và người thành công.

Các giai đoạn một lập trình viên có thể sẽ trải qua hoặc đạt đến:

  • Một lập trình viên tồi
  • Một lập trình viên vô danh
  • Một lập trình viên nghiệp dư
  • Một lập trình viên trung bình
  • Một lập trình viên giỏi
  • Một lập trình viên nổi tiếng
  • Một lập trình viên thành công
  • Một lập trình viên bất tử.

Nếu bạn là một sinh viên CNTT, hay một lập trình viên đang đi làm, bạn đang ở mức thang nào rồi?

2. Sửa chữa máy tính, điện thoại

Sửa chữa máy tính, điện thoại tại gia hay tại một cửa hàng nào đó cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin. Với những kiến thức nền tảng được học tại trường, các bạn có thể dễ dàng xác định lỗi của máy, cũng như tìm cách giải quyết phù hợp. Tùy theo ngành học mà các bạn có thể đảm nhận việc sửa phần cứng hay phần mềm.

Sữa chữa máy tính không hề khó với sinh viên công nghệ thông tin

Sữa chữa máy tính không hề khó với sinh viên công nghệ thông tin

3. Làm seo

Seo được cho là một ngành rất “hot” để giúp doanh nghiệp bán hàng được nhiều hơn. Và những người học công nghệ thông tin chính là ứng viên tiềm năng cho công việc này. Bằng những kiến thức nền tảng về làm web, quảng cáo hay tìm các luồng thông tin khác nhau để đưa sản phẩm lên top đầu, các bạn sinh viên công nghệ thông tin hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu này. Chắc chắ, mức lương mà các bạn nhận được không hề nhỏ.

Sinh viên công nghệ thông tin có lợi thế về làm seo, web

Sinh viên công nghệ thông tin có lợi thế về làm seo, web

Làm công việc này, bạn sinh viên công nghệ thông tin có thể kết hợp cùng những bạn sinh viên học ngành báo chí làm thêm khác để tạo ra cho mình nội dung hữu ích.

4. Bán hàng online

Có không ít sinh viên công nghệ thông tin yêu thích kinh doanh đã tự mình kinh doanh online. Bằng những kiến thức được học tại trường cùng với niềm đam mê, các bạn đã thực hiện tốt các công việc khác nhau để phục vụ cho việc bán hàng của mình. Có nhiều người cho rằng sinh viên công nghệ thông tin chủ yếu là nam giới, không phù hợp với bán hàng nhưng thực tế thì sự phát triển của công nghệ thông tin đã tạo ra những sàn thương mại điện tử – nơi bán hàng online hay đơn giản là thông qua các mạng xã hội như facebook, zalo, … việc bán hàng trở nên đơn giản hơn. Các bạn chỉ cần ngồi ở nhà, dùng các thủ thuật công nghệ khác nhau là đã có thể thu được lợi nhuận.

Sinh viên công nghệ thông tin có thể kiếm tiền chỉ bằng 1 chiếc laptop

Sinh viên công nghệ thông tin có thể kiếm tiền chỉ bằng 1 chiếc laptop

Có thể thấy, sinh viên công nghệ thông tin có rất nhiều cơ hội khác nhau để tìm việc làm thêm. Công nghệ là cái mà xã hội hướng tới, do đó, những người học công nghệ thông tin luôn là những người đón đầu xu hướng tương lai. Hãy tận dụng mọi lợi thế của mình để tích lũy thê kinh nghiệm cũng như làm giàu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bài viết được tổng hợp bởi daihocvietnam.edu.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng