Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh dành cho học sinh lớp 11

0

Việc học tiếng Anh ở lớp 11 hết sức quan trọng nhưng không phải em học sinh nào cũng tìm được những bí quyết để đạt được thành tích cao trong môn học này.

Trong chương trình học tiếng Anh cấp 3, lớp 11 là lớp học chứa rất nhiều kiến thức quan trọng, thường được đưa vào trong các bài thi. Chính vì vậy, để có thể đạt điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi vào đại học trong tương lai, các em học sinh lớp 11 cần hết sức chú ý, tìm được những phương pháp học tập hiệu quả. Đồng hành cùng các em, bài viết dưới đây, daihocvietnam.edu.vn chia sẻ những bí quyết để đạt điểm cao trong môn học này, mời các em tham khảo.

1. Duy trì việc học hàng ngày

Để việc học tiếng Anh đạt hiệu quả, các em học sinh nên xây dựng cho mình một kế hoạch học tập phù hợp. Mặc dù những môn học khác cũng hết sức quan trọng nhưng việc học tiếng Anh cần được duy trì hàng ngày, củng cố kiến thức và tích lũy thêm vốn từ vựng cho bản thân. Chính vì vậy, các em học sinh có thể xen kẽ những kỹ năng học tập các ngày để vẫn đảm bảo được việc học các môn khác mà môn tiếng Anh vẫn được củng cố.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi đại học ở môn Tiếng Anh, các em nên học tốt môn học này ngay từ lớp 11

Để đạt điểm cao trong kỳ thi đại học ở môn Tiếng Anh, các em nên học tốt môn học này ngay từ lớp 11

2. Ghi nhớ chắc những cấu trúc ngữ pháp

Với những bài thi, bài kiểm tra tiếng Anh ở Việt Nam thì việc nắm chắc cấu trúc ngữ pháp và vận dụng chúng một cách thuần thục sẽ giúp các em đạt được số điểm ở mức khá. Chính vì vậy, việc học cấu trúc ngữ pháp hết sức quan trọng. Môn tiếng Anh là môn ngoại ngữ có nhiều dạng cấu trúc, với những yêu cầu sử dụng khác nhau theo những hoàn cảnh khác nhau. Do đó, các em cần nắm chắc được mỗi dạng để tránh những trường hợp nhầm lẫn.

3. Kết hợp học và hành

Là một môn học ngoại ngữ nên muốn giỏi tiếng Anh, cần có sự thực hành. Bên cạnh việc tích lũy cho mình những kiến thức mới, các em cần vận dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày, nói chuyện bằng tiếng Anh, nghe những bài hát tiếng Anh, xem những bộ phim tiếng Anh, … sẽ là cách học tập hiệu quả.

Làm bài tập để ghi nhớ kiến thức

Làm bài tập để ghi nhớ kiến thức

Nếu bạn có ý định thuê gia sư tại nhà, một địa chỉ uy tín tại Hà Nội bạn có thể tham khảo: https://giasuviet.com.vn/gia-su-thpt/gia-su-lop-11

4. Rèn luyện bài tập

Với những bài học tiếng Anh ở lớp 11, các em cần làm tốt các bài tập. Có rất nhiều dạng bài tập tiếng Anh khác nhau đòi hỏi các em phải làm quen dần để khi gặp chúng trong các bài thi sẽ không bỡ ngỡ mà thực hiện tốt. Các em có thể sưu tầm các dạng bài này bằng nhiều kênh khác nhau như internet, sách tham khảo, các đề thi trước đó, …

5. Học tiếng Anh trở thành một thói quen

Một bí quyết nữa dành cho việc học tiếng Anh của học sinh lớp 11 đó là biến việc học tiếng Anh trở thành thói quen hàng ngày. Khi các em có cảm giác trống vắng, thiếu sót gì đó vào 1 ngày không học tiếng Anh tức là các em đã thực sự thương yêu chúng và việc học tiếng Anh cũng dễ dàng tiếp thu hơn.

6. Học chuẩn ngay từ khi bắt đầu

Ngay từ khi làm quen với một chủ đề nào đó hay những từ vựng mới, những cấu trúc mới, các em học sinh cần học đúng, học chính xác bởi nếu như ban đầu các em học sai, sau này sẽ rất khó khắc phục. Việt Nam là 1 trong những quốc gia được coi là phát âm tiếng Anh ở mức “tồi”. Chúng ta thường phát âm sai, nói không có ngữ  điệu hay sử dụng từ sai trong những ngữ cảnh khác nhau. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu, các em học sinh lớp 11 cần chú ý để học đúng, học chuẩn.

Lập team để cùng học tiếng Anh

Lập team để cùng học tiếng Anh

Nếu bạn là một gia sư môn Tiếng Anh tại nhà, có thể tham khảo những chia sẻ: Gia sư cần làm gì để trẻ học tốt môn tiếng Anh lớp 7?

7. Học từ người bản ngữ

Mặc dù việc học tiếng Anh ở lớp 11 mới dừng lại ở việc học kiến thức để làm bài thi trên giấy những vì tương lai, các em nên học giao tiếp với người bản ngữ ngay từ bây giờ. Không chỉ để rèn luyện kỹ năng giao tiếp, việc học với người bản ngữ sẽ giúp các em hiểu được rõ hơn về cách dùng từ, cách phát âm cũng như sửa được những lỗi sai của mình, có như vậy, các em mới có thể thực hiện tốt bài thi.

Những bí quyết được chia sẻ trên đây không nhiều nhưng hi vọng sẽ giúp các em học sinh lớp 11 tìm ra phương pháp học tập hiệu quả, đạt được thành tích cao như mong đợi trong những bài thi tiếng Anh.

Share.

Comments are closed.