Cần lưu ý gì khi tìm gia sư môn Tiếng Anh ôn thi đại học cho con?

0

Học tiếng Anh không hề đơn giản, tìm gia sư tiếng Anh với những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm được gia sư tiếng Anh ôn thi đại học như mong muốn.

Tiếng Anh là một môn học cực kỳ quan trọng, không chỉ để thi đại học mà đây còn là môn học ngoại ngữ hết sức cần thiết để các em học sinh giao tiếp, thăng tiến trong con đường học tập cũng như làm việc sau này. Chính vì thế, việc tìm gia sư tiếng Anh cho con từ lâu đã được nhiều bậc phụ huynh chú trọng, quan trọng và cần thiết trước mắt vẫn là việc ôn thi để vào đại học. Mặc dù vậy, để chất lượng học gia su môn tiếng Anh hiệu quả thì các bậc phụ huynh cần lưu ý những điều cơ bản được Đại học Việt Nam tổng hợp lại dưới đây.

Học tiếng Anh hết sức quan trọng đối với trẻ

Học tiếng Anh hết sức quan trọng đối với trẻ

Đánh giá trình độ của gia sư trước khi kí hợp đồng

Một gia sư giỏi được đánh giá trước tiên ở trình độ của gia sư đó. Đặc biệt, với môn Anh Văn là một học có những đặc thù cơ bản, đọc, giao tiếp, nghe, viết, gia sư cần am hiểu cả 4 kỹ năng mới có thể giúp trẻ tiến bộ. Khi mượn gia sư tiếng Anh, phụ huynh cần có sự tỉnh táo, kiểm tra những giấy tờ, văn bằng liên quan đến môn học, bên cạnh dó, bạn cũng cần có một vài bài test nhỏ để kiểm tra trình độ thực sự của gia sư. Một gia sư giỏi, nắm chắc kiến thức chắc chắn sẽ vượt qua bài kiểm tra của bạn. Đừng ngần ngại thì thực hiện những bài test này, con bạn vẫn quan trọng hơn cả, đừng làm mất thời gian của con nếu như bạn tìm phải một gia sư không có trình độ thực sự. Hãy tham khảo trình độ gia sư tiếng Anh tại trung tâm uy tín hàng đầu Hà Nội https://giasuviet.net.vn/

Đưa ra những bài test nhanh đối với gia sư

Đưa ra những bài test nhanh đối với gia sư

Hiểu được hình thức học tiếng Anh của con như thế nào là phù hợp.

Môn Anh là môn học có sự khác biệt so với các môn học khác. Ở mỗi kỹ năng khác  nhau, hình thức học cũng khác nhau. Nếu như để phát triển kỹ năng giao tiếp và nghe, trẻ cần có sự giao tiếp, thực hành thì kỹ năng đọc, viết trẻ lại cần có sự ôn luyện lý thuyết. Điều các bậc phụ huynh cần làm trước khi mượn gia sư tiếng Anh cho con là hiểu được trong 4 kỹ năng thì con đang mạnh ở chỗ nào và yếu ở đâu để lựa chọn hình thức học phù hợp.

Thông thường, các lớp học tiếng Anh có lớp học nhóm, lớp học cá nhân. Nếu trẻ cần thực hành nhiều, bạn nên cho trẻ học theo hình thức nhóm, nói nhiều, nghe nhiều sẽ nâng cao kỹ năng nghe và nói của trẻ. Ngược lại, nếu con yếu ở kỹ năng đọc và viết, bạn nên lưu tâm về việc cho con học gia sư cá nhân (1 thầy – 1 trò) để gia sư có thể kèm cặp, hỗ trợ kỹ năng cho trẻ. Bạn có thể tham khảo 10 lời khuyên hữu ích khi tìm gia sư cho bé trai để chọn được gia sư tốt cho con mình

Hiểu được thế mạnh của con để đưa ra mục tiêu phù hợp

Hiểu được thế mạnh của con để đưa ra mục tiêu phù hợp

Tạo điều kiện hết sức để con có thể học gia sư tại nhà

Để việc học của trẻ diễn ra tốt nhất, bạn nên lựa chọn hình thức gia sư tại nhà. Hình thức này vừa giúp con tiết kiệm thời gian đi lại, vừa có thời gian để nghỉ ngơi, không những thế, việc học tại nhà sẽ là cơ hội để bạn để ý để chất lượng những buổi học. Thi thoảng, bạn có thể mang đồ ăn, nước uống vào trong phòng cũng như quan sát thái độ dạy và học diễn ra trong phòng, từ đó có những can thiệp, góp ý kịp thời với gia sư.

Yêu cầu gia sư cam kết hỗ trợ con trong một thời gian dài

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì việc các em học sinh quen với cách thức, phong cách giảng dạy của gia sư là cách tốt nhất để các em dễ tiếp thu bài. Nhiều trường hợp học sinh chuẩn bị thi nhưng giáo viên lại bỏ giữa chừng với nhiều lý do khác nhau. Cả học sinh và phụ huynh đều dở khóc dở vừa vì việc tìm gia sư mới, con sẽ không kịp thích nghi cách dạy nhưng nếu tự ôn thì con sẽ thấy khó khăn. Do đó, ngay từ khi mượn gia sư cho con, phụ huynh nên trình bày quan điểm rõ ràng, và đề nghị thẳng thắn về thời gian gia sư đến dạy cho trẻ.

Không nên tìm gia sư cho con khi kỳ thi chuẩn bị bắt đầu

Có không ít các bậc phụ huynh tìm gia sư cho con khi kỳ thi của con chỉ còn một thời gian ngắn nữa là diễn ra. Việc làm này hoàn toàn sai lầm. Để học tốt, cả con và gia sư đều cần một thời gian nhất định để hiểu về cách dạy và học của nhau. Khi tìm gia sư chỉ để dạy trong một vài tuần hay một vài tháng sẽ không thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

Nên thuê gia sư cho con trong thời gian dài

Nên thuê gia sư cho con trong thời gian dài

Share.

Comments are closed.