10 lời khuyên hữu ích khi tìm gia sư cho bé trai

0
Chỉnh sửa gần nhất

Vì hiếu động, ham chơi nên bé trai thường được lưu tâm đến việc tìm gia sư dạy học hơn là các bé gái. Nhưng không phải ai cũng tìm được gia sư phù hợp cho bé trai.

Việc tìm gia sư là một vấn đề không hề đơn giản đối với các bậc phụ huynh đặc biệt là tìm gia sư cho bé trai. Bé trai thường hay hiếu động, thích vui chơi hơn là ngồi một chỗ để học bải. Chính vì thế, việc chọn gia sư cho bé trai cần có sự lưu ý để những buổi học của bé thật hữu ích. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tìm được gia sư phù hợp cho trẻ.

Bé trai thường xuyên xao lãng khi học bài

Bé trai thường xuyên xao lãng khi học bài

Gia sư là người có kinh nghiệm đi dạy

Đặc điểm tâm lý của bé trai là hiếu động và thích ham chơi. Rất ít bé trai ham học hơn so với việc chạy nhảy ở ngoài. Chính vì thế, khi cần đến một gia sư dạy kèm cho trẻ, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý đến việc gia sư là người có kinh nghiệm giảng dạy để truyền đạt kiến thức cũng như có khả năng trấn át trẻ. Rất nhiều gia đình mượn gia sư cho bé trai là nữ giới hoặc có tuổi đời khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, do đó, trẻ thường bày ra những trò quậy phá hoặc học bài với thái độ không nghiêm túc, điều này là điều không mong muốn của gia đình và gia sư. Hãy thử với hệ thống gia sư được tuyển chọn của Gia sư Việt tại https://giasuviet.com.vn/

Gia sư dạy cho bé trai cần có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm

Gia sư dạy cho bé trai cần có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm

Gia sư là người biết được vấn đề của trẻ

Một gia sư giỏi là một gia sư có thể nắm bắt được những ưu điểm và nhược điểm của trẻ, từ đó đưa ra những bài giảng phù hợp để phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm. Đối với trẻ trai thì điều kiện này là cần thiết, những bé trai thường có ưu thế về những môn học tự nhiên hơn là những bé gái, gia sư sẽ đưa ra những bài giảng phù hợp để khuyến khích trẻ học.

Gia sư cần biết rõ những điểm mạnh và điểm yếu của trẻ

Gia sư cần biết rõ những điểm mạnh và điểm yếu của trẻ

Gia sư có sự sáng tạo trong cách dạy

Mỗi trẻ khác nhau có những đặc điểm tính cách khác nhau, do dó, người gia sư cần có một thời gian đầu để hiểu trẻ, trên cơ sở đó, đưa  ra những bài giảng phù hợp. Không những thế, sự sáng tạo trong bài giảng sẽ xóa bỏ đi sự nhàm chán, thu hút mong muốn học tập của trẻ. Đối với trẻ trai, rất ít trẻ có khả năng ngồi một chỗ, tập trung vào một bài giảng trong thời gian dài. Gia sư cần nắm bắt tâm lý của trẻ để thay đổi cách dạy, sáng tạo hơn trong bài giảng của mình. Có như thế, chất lượng của buổi học mới đạt kết quả cao. 

Sáng tạo trong bài sáng dễ thu hút bé trai

Sáng tạo trong bài sáng dễ thu hút bé trai

Tìm gia sư tại trung tâm gia sư uy tín

Để tìm được gia sư tốt cho trẻ, cha mẹ có thể tìm đến những trung tâm gia sư để nhờ tư vấn. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, gia sư giàu kinh nghiệm và số lượng lớn, chắc chắn bạn sẽ tìm được một người gia sư tốt cho con.

Bên cạnh đó, khi tìm gia sư tại trung tâm, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm về việc có thể thay đổi gia sư nếu như nhận thấy cách dạy của gia sư không phù hợp với con mình. Đây là một ưu thế mà khi tìm gia sư trên các diễn đàn hay nhờ người quen giới thiệu, phụ huynh không thể có được.

Hỏi ý kiến của trẻ trước khi mượn gia sư

Một điều cần lưu ý trước khi mượn gia sư cho con đó là nhận được sự đồng ý của con. Dù mục đích của phụ huynh khi tìm gia sư là muốn cải thiện tình hình học tập của con, nhưng nếu như không nhận được sự hợp tác của trẻ, chắc chắn những buổi học gia sư sẽ không hiệu quả, mặc dù có thê thay gia sư nhưng với sự chống đối đó, phụ huynh sẽ không nhận được kết quả như mong muốn. Hỏi và tôn trọng ý kiến của trẻ là điều các bậc phụ huynh nên làm. Có thể bạn quan tâm: Trẻ tiểu học đã cần học thêm gia sư hay chưa?

Không nên ép bé trai học gia sư khi không có sự đồng thuận của trẻ

Không nên ép bé trai học gia sư khi không có sự đồng thuận của trẻ

Thường xuyên trao đổi với gia sư về việc học của trẻ

Dù là bé trai hay bé gái thì cha mẹ cũng không nên phó thác hoàn toàn việc học của con cho gia sư. Thường xuyên hỏi han, quan tâm, theo dõi buổi học của trẻ sẽ giúp cha mẹ nắm được tình hình học tập của con cũng như điều chỉnh, góp ý kịp thời về cách dạy của gia sư.

Trò chuyện, chia sẻ với trẻ về những buổi học gia sư

Ngoài việc trao đổi với gia sư, phụ huynh cũng nên dành thời gian để nói chuyện với trẻ về những buổi học. Có như thế, cha mẹ mới có thể đánh giá khách quan về chất lượng học tập của những buổi học gia sư. Đối với bé trai, sự quan tâm, tôn trọng này càng cần thiết. Hãy lắng nghe những ý kiến của trẻ để có những quyết định chính xác khi mượn gia sư cho con.

Trong buổi học, phụ huynh nên vào thăm 1 đến 2 lần

Trong suốt thời gian học từ 2 đến 3 tiếng, cha mẹ không nên để con ở một mình trong phòng cùng gia sư, bạn sẽ không thể kiểm soát hết tình hình. Thay vào đó, bạn có thể mang hoa quả, hay nước vào trong phòng, vừa thể hiện sự quan tâm, vừa để gia sư và trẻ biết rằng bạn vẫn đang theo dõi việc học ở trong căn phòng. Điều đó sẽ đảm bảo rằng gia sư làm đúng vai trò của một người thầy và con bạn làm đúng vai trò của một người học sinh.

Tôn trọng gia sư để dạy trẻ cách tôn trọng người khác

Những bé trai thường có trạng thái tâm lý khá nhạy cảm, học khá nhanh theo cách ứng xử của người lớn cũng như việc thể hiện thẳng thắn quan điểm của mình. Chính vì thế, việc cha mẹ tôn trọng gia sư sẽ là một cách giảng dạy gián tiếp cho trẻ việc tôn trọng người khác đặc biệt là người thầy. Không ít trường hợp, gia sư là người trẻ tuổi, đáng tuổi anh/ chị của trẻ, trẻ có thái độ khinh thường, không tôn trọng khiến gia sư cảm thấy áp lực và không thể hoàn thành tốt trách nhiệm. Một buổi học thành công chỉ khi cả thầy và trò tôn trọng và lắng nghe nhau.

Không nên để trẻ biết về việc trả thù lao cho gia sư

Ngoài việc dạy trẻ cách tôn trọng gia sư thì cha mẹ cũng không nên để trẻ chứng kiến việc bạn trả thù lao cho gia sư. Đối với không ít trẻ, hành vi này sẽ khiến trẻ cho rằng gia sư chỉ là một người làm công và tỏ thái độ không tốt. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi học sinh, trẻ cũng không nên quan tâm, chứng kiến việc tiền bạc, đặc biệt là với người dạy học cho trẻ.

Không nên để trẻ chứng kiến việc trả tiền công cho gia sư

Không nên để trẻ chứng kiến việc trả tiền công cho gia sư

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng