5 lỗi sai thường gặp khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017

0
Chỉnh sửa gần nhất

Điền sai các loại mã, sai khu vực tuyển sinh và sai đối tượng ưu tiên…là 3 trong 5 lỗi sai thường gặp khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 bạn cần chú ý

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 năm nay, đã có nhiều bạn thí sinh bị trả lại phiếu đăng ký do điền sai thông tin. Dưới đây là 5 lỗi sai thường gặp khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia bạn có thể tham khảo để tự rút ra kinh nghiệm để tránh mất thời gian, lại phân tâm trong giai đoạn nước rút này nhé!

Điền sai các loại mã

Trong hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2017 học sinh sẽ điền các loại mã bao gồm mã Sở giáo dục, mã cụm thi, mã tỉnh, huyện, xã cũng như mã trường THPT. Vì năm 2017 Bộ giáo dục mới ban hành bảng mã mới nhất có một số điều chỉnh học sinh chú ý cập nhật chính xác tại đây:

– Mã sở giáo dục và mã cụm thi 

– Mã tỉnh/Huyện/Xã 

– Mã trường THPT 

Trong mục 5: Hộ khẩu thường trú: mã tỉnh, mã huyện, mã xã. Các em lưu ý những thí sinh không thuộc xã khó khăn thì không phải điền mã xã.

Điền sai các loại mã là lỗi sai thường gặp nhất khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017

Điền sai các loại mã là lỗi sai thường gặp nhất khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017

Điền sai khu vực tuyển sinh

Trong mục khu vực tuyển sinh học sinh cần lưu ý chọn chính xác khu vực tuyển sinh của mình theo quy chế mới nhất của năm 2017, năm trước nhiều bạn từ đỗ thành trượt do điền sai thông tin này. Vì vậy học sinh chú ý:

– Cập nhật chính xác khu vực của mình (Kv1,KV2,KV2-NT,KV3..) theo khu vực năm 2017

– Cập nhật chính sách ghi nhận khu vực tuyển sinh theo trường THPT hay theo hộ khẩu

Điền sai đối tượng ưu tiên

Để được hưởng điểm ưu tiên đúng theo đối tượng, thí sinh cần xác định và điền chính xác đối tượng vào mục 16 khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia.

Bỏ trống về số điện thoại và email hoặc email không chính xác

Thí sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại, email tránh tình trạng nhập sai số điện thoại hay email hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai. “Học sinh thường sử dụng sim rác một thời gian rồi vứt đi hoặc số này hết hạn, tuyệt đối không lấy số sim rác này để ĐKDT. Trong thời gian này các em cần sử dụng một số điện thoại được đăng ký sử dụng, tránh tình trạng thông tin bảo mật lọt ra ngoài, các em phải chịu trách nhiệm”, ông Thái nói.

Bỏ trống về số điện thoại và email hoặc email không chính xác cũng chính là lỗi sai bị mắc nhiều ở kỳ tuyển sinh THPT Quốc gia năm nay

Bỏ trống về số điện thoại và email hoặc email không chính xác cũng chính là lỗi sai bị mắc nhiều ở kỳ tuyển sinh THPT Quốc gia năm nay

Lưu giữ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi

Thí sinh sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi. Tài khoản và mật khẩu thí sinh cần phải lưu giữ cẩn thận nhiều thí sinh sau khi được cấp đã không lưu lại và bị mất tài khoản không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ GD để xem những thông tin quan trọng.

Xem thêm: Cách ghi phiếu đăng ký thi quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng chuẩn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng