Ngành quản trị nhân lực và cơ hội việc làm trong tương lai

0
Chỉnh sửa gần nhất

Ngành quản trị nhân lực và cơ hội việc làm trong tương lai là rất lớn. Nếu bạn thi khối A1 thì đây là ngành học khá lý tưởng dành cho bạn lựa chọn đấy!

Với tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, thì bất cứ doanh nghiệp, công ty nào cần đảm bảo tốt nguồn nhân lực và vật lực. Trong đó, nguồn nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng, có tính quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Và quản trị nhân lực đã trở thành bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp.

Ngành quản trị nhân lực và cơ hội việc làm trong tương lai là rất lớn. Nếu bạn thi khối A1 thì đây là ngành học khá lý tưởng dành cho bạn lựa chọn đấy. Nhưng trước khi theo đuổi ngành học này, bạn cần làm rõ một số vấn câu hỏi như ngành này ra trường cụ thể làm gì? và làm ở đâu?…Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ở bài viết này nhé!

Ngành quản trị nhân lực có nhiều cơ hội việc làm

Ngành quản trị nhân lực có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Học ngành quản trị nhân lực ra trường làm gì?

Quản trị nhân sự đang là lĩnh vực phát triển mạnh nên cơ hội làm việc của các bạn tốt nghiệp ngành này càng rộng mở. Với những kỹ năng cũng như các kiến thức đã được trau dồi, sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực có thể chọn cho mình những vị trí, công việc hấp dẫn như:

Nhân viên hành chính văn phòng, hành chính nhân sự;

Chuyên viên tuyển dụng, đào tạo;

Chuyên viên tổ chức sự kiện;

Chuyên viên quan hệ lao động xã hội; lao động tiền lương;

Giảng viên…

Học ngành quản trị nhân lực sau này có thể làm ở các tổ chức hành chính tại các doanh nghiệp

Học ngành quản trị nhân lực sau này có thể làm ở các tổ chức hành chính tại các doanh nghiệp

Học ngành quản trị nhân lực làm việc ở đâu?

Hầu như đơn vị, tổ chức doanh nghiệp nào cũng cần tới vị trí quản trị nhân lực này, bạn có thể làm việc ở các đơn vị cụ thể như:

Bộ phận văn phòng tổ chức hành chính tại các doanh nghiệp, tổ chức, công ty, tập đoàn kinh tế;

Trung tâm hỗ trợ việc làm, trung tâm phát triển nguồn nhân lực;

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort;

Các trung tâm đào tạo, tuyển dụng; trường đại học, cao đẳng…

Để có thể trở thành nhà quản trị nhân sự giỏi trong tương lai, bạn cần lựa chọn cho bản thân môi trường đào tạo phù hợp nhằm đảm bảo tiếp nhận được khối kiến thức toàn diện. Cụ thể, ngoài kiến thức chuyên môn, bạn cần sở hữu được những kỹ năng nhất định như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm…

Những khối kiến thức và kỹ năng này, bạn sẽ được trải nghiệm ở các trường như Đại học Kinh tế, Đại học hành chính quốc gia, Đại học Lao động xã hội…

Như vậy, để đạt được hiệu quả của ngành học nói chung và ngành học quản trị nhân lực nói riêng thì việc nắm bắt thông tin cơ hội nghề nghiệp và công việc cụ thể của ngành đó khá quan trọng. Nó giúp bạn hiểu rõ về ngành học cũng như hướng phát triển sau khi ra trường hơn.

Xem thêm: Thi khối A1 ngành nào dễ xin việc khi ra trường?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng