Thi khối H ngành gì được dự đoán sẽ “hot” trong tương lai?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Thi khối H bạn nên chọn ngành mỹ thuật công nghiệp, sư phạm mỹ thuật và ngành thiết kế đồ họa…dự đoán sẽ “hot” trong tương lai. Tại sao? Tham khảo bài viết này để tìm ra nguyên nhân nhé!

Khối H là 1 trong những khối thi đại học thiên về năng khiếu của thí sinh nên vì thế số lượng thí sinh khối này tương đối ít. Tuy nhiên không phải vì thế mà các ngành nghề cho khối H bị hạn chế và chất lượng đào tạo các trường không tốt. Trên thực tế còn ngược lại, có nhiều ngành học đạo tạo chuẩn quốc tế, hỗ trợ tối đa việc tiếp thu kiến thức của sinh viên, tăng cường giờ thực hành và trải nghiệm nhiều hơn để sinh viên phát huy hết năng khiếu cá nhân. Vì vậy, cơ hội việc làm sau khi ra trường với những người theo học khối H là rất lớn.

Trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo ngành nghề có môn thi này, như trường Đại học Kiến trúc sẽ đào tạo những ngành: Mỹ thuật Công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa và Thiết kế nội ngoại thất. Trong đó, ngành Thiết kế nội thất là ngành có điểm chuẩn cao nhất trong những năm vừa qua.

Trường Đai học Mỹ thuật Công nghiệp với các ngành nghề: Thiết kế nội thất, Hội hoạ, Điêu khắc, Thiết kế thời trang, Gốm, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế công nghiệp.

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, gồm ngành: Hội hoạ, Đồ hoạ, Điêu khắc, Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật, Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa.

Dưới đây là tổng hợp những ngành học thi khối H sẽ “hot” trong tương lại bạn có thể tham khảo thêm để có hướng chọn ngành học phù hợp nhất nhé!

Thi khối H nên chọn ngành mỹ thuật công nghiệp dự đoán sẽ hot trong tương lại

Thi khối H nên chọn ngành mỹ thuật công nghiệp dự đoán sẽ hot trong tương lai

Ngành mỹ thuật công nghiệp

Nói về ngành mỹ thuật công nghiệp, đó là ngành nghề rộng lớn và bao gồm rất nhiều ngành nhỏ như: Thiết kế Đồ họa (Graphic Design), Thiết kế Thời trang (Fashion Design), Thiết kế Tạo dáng công nghiệp (Industrial Design), Thiết kế Nội thất (Interior Design), Thiết kế Truyền thông (Communication Design), TVC (Television Communication), Kỹ thuật đóng sách, Báo chí, Tranh truyện, Trang sức, …

Vì vậy, khi học ngành này bạn sẽ có khá nhiều công việc để lựa chọn sau khi tốt nghiệp ra trường như: tạo dáng đồ nhựa, đồ gỗ, gốm, sứ, thủy tinh; thiết kế đồ chơi trẻ em; thiết kế trang sức, các sản phẩm da, giày, túi xách…

Để theo học được ngành này, bạn cần kết hợp những yêu cầu thực tế với khả năng về mỹ thuật để chuyển tải những ý tưởng trừu tượng thành các thiết kế cụ thể trong hàng hóa, sản phẩm, vật dụng…

Ngành sư phạm mỹ thuật

Đây là ngành sẽ đào tạo những cử nhân sư phạm Mỹ thuật có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để giảng dạy Mỹ thuật tại các trường ở cấp học phổ thông và các trường trung cấp chuyên nghiệp. Có khả năng nghiên cứu khoa học giáo dục và sáng tạo tác phẩm, tham gia tổ chức các hoạt động Mỹ thuật đồng thời có thể học tiếp ở trình độ hơn.

Khi học ngành này bạn sẽ được đào tạo và trang bị kiến thức cơ bản về hội họa, đồ họa, điêu khắc, thủ công phục vụ công tác giáo dục thẩm mỹ và đáp ứng nhu cầu mỹ thuật của đời sống xã hội. Bên cạnh đó, còn giúp bạn phát huy năng lực sáng tác tranh nghệ thuật, rèn luyện kỹ năng chép tranh và tạo hình đồ chơi thủ công bằng nguyên vật liệu tổng hợp.

Như vậy, khi tốt nghiệp ra trường ngành học sư phạm mỹ thuật bạn có thể vừa giảng dạy lĩnh vực mỹ thuật, vừa có thể sáng tạo những tác phẩm mỹ thuật riêng. Đây là ngành học thi khối H dự đoán sẽ rất hot trong tương lai, vì thể bạn không nên bỏ qua lựa chọn này.

Ngành sư phạm mỹ thuật hay thiết kế đồ họa cũng là những ngành dự đoán sẽ hot trong tương lai nếu thi khối H

Ngành sư phạm mỹ thuật hay thiết kế đồ họa cũng là những ngành dự đoán sẽ hot trong tương lai nếu thi khối H

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Khi theo học ngành thiết kế đồ họa, bạn được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,…

Tốt nghiệp ra trường, bạn có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Vì vậy cơ hội việc làm rất lớn và thuận lợi. Như vậy, qua bài viết này bạn sẽ có những hiểu biết sâu hơn về khối H và tiềm năng những ngành học tiềm năng, hot trong tương lai. Chúc các bạn có những lựa chọn thông minh và phù hợp nhất nhé!

Xem thêm: Khối B nên học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng