Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Khối B nên học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay?

0

Cập nhật vào 04/01

Bạn đang theo học khối B? Và bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn ngành học nào đê dễ xin việc nhất? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết hữu ích này nhé!

Khối B là khối bao gồm 3 môn là Toán, Hóa, Sinh. Đây là khối thiên về nghề kỹ thuật, công nghệ…. Với tính hình kinh tế, xã hội phát triển, hội nhập nên nhu cầu đầu ra của các ngành thuộc khối B thực sự rất cao với nhu cầu việc làm lớn.

Vì vậy, trong những năm trở lại đây đã rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khối B để theo học. Vậy khối B nên học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay? Luôn là câu hỏi của nhiều bạn tr ẻ và phụ huynh vào dịp tuyển sinh Đại học, Cao đăng trên cả nước. Dưới đây là nhận định của chúng tôi về những ngành học thuộc  khối B sẽ dễ xin việc trong trong tương lai, bạn tham khảo nhé!

Nhóm ngành Y – Dược

Y – Dược luôn được coi là những ngành nghề thanh tao và được xã hội đề cao, trọng vọng, cùng với mức thu nhập khá ổn. Chính vì thế ngành này hằng năm có rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi, khiến khối ngành này trở thành ngành “hot” trong những năm gần đây.

Khối B nên học nhóm ngành Y - Dược có khả năng dễ xin việc nhất hiện nay

Khối B nên học nhóm ngành Y – Dược có khả năng dễ xin việc nhất hiện nay

Có thể nói Y – Dược là một ngành đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn, nhất là khi tổ chức AUM Việt Nam đưa ra những con số biết nói về ngành Chăm sóc sức khoẻ nói chung và Y Dược nói riêng tại Việt Nam của chính phủ Úc  và  Anh về việc đánh giá tiềm năng đầu tư vào Việt Nam là vô cùng lớn. Chính vì thế, đã có rất nhiều y bác sỹ được đào tạo bài bản tại Anh đã quay về nước để cống hiến cho nền y học nước nhà. Cùng tìm hiểu hướng dẫn cách lựa chọn để được học ngành y bài bản tại Anh nếu bạn đang có ý định học nhóm ngành này ở nước ngoài.

Tuy nhiên, đây là những nghề nghiệp yêu cầu độ chính xác cao, giảm thiểu tối đa sự sai sót nên đòi hỏi người theo học phải có sự kiên trì, nhẫn nại, chịu khó tìm tòi khám phá và quan trọng nhất là phải có cái tâm. Bên cạnh đó, do đặc thù nghề nghiệp nên khối ngành Y Dược có chuẩn đầu vào rất cao (26-30) nên thí sinh cần cân nhắc thật kĩ giữa sở thích và năng lực trước khi quyết định.

Nhóm ngành Tài nguyên – Khoáng sản – Địa chất

Hiện nay nhiều thí sinh vẫn khá “thờ ơ” với ngành học tiềm năng này do thiếu thông tin hoặc hiểu chưa đúng. Sở dĩ như vậy vì tâm lý nhiều người cho rằng, đây là nhóm ngành nghề vất vả và khó có được thu nhập cao. Mặt khác, công tác tuyên truyền quảng bá của nhóm ngành này chưa được chú trọng nên thí sinh chưa được biết đến. Vì vậy, có nhiều trường hợp sinh viên theo học nhóm ngành này rồi vẫn không khỏi băn khoăn và lo lắng khi theo ngành công nghệ kỹ thuật môi trường có dễ xin việc không?

Nhóm ngành Tài nguyên - Khoáng sản - Địa chất cũng là nhóm ngành khối B nên học dễ xin việc nhất

Nhóm ngành Tài nguyên – Khoáng sản – Địa chất cũng là nhóm ngành khối B nên học dễ xin việc nhất

Tuy nhiên, trên thực tế, Tài nguyên – Khoáng sản – Địa chất lại là nhóm ngành có tiềm năng và xu hướng phát triển mạnh trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh hiện nay,chúng ta khai thác chủ yếu là tự nhiên dưới góc độ tận thu (nghĩa là khai thác như thế nào để tạo ra nhiều của cải vật chất) chứ chúng ta rất ít quan tâm đến việc khai thác như thế nào để không ảnh hưởng đến quyền lợi môi trường, quyền lợi của thế hệ sau.

Do tầm quan trọng của nhóm ngành này nên có thể nói nhu cầu nhân lực của ngành học này trong thời gian tới sẽ chứa đựng đầy tiềm năng, đặc biệt là khi những người say mê với nghề đã đến độ tuổi hưu trí nhưng vẫn chưa tìm được người kế nhiệm.

Như vậy, với 2 nhóm ngành Y – Dược và Tài nguyên – Khoảng sản – Địa chất là những nhóm ngành khi học khối B bạn nên học nhất vì cơ hội việc làm lớn và thu nhập cũng ổn định hơn các ngành khác.

Xem thêm:

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.