Bạn nghĩ sao về câu chuyện: Thầy giáo khoe cơ bụng trước học sinh?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Vừa qua cư dân mạng xôn xao về hành động của thầy giáo Li Chao- Trung Quốc khoe cơ bụng của mình trước mặt học sinh. Liệu đây có phải hình ảnh đẹp cho một người giáo viên hiện đại hay không?

Có rất nhiều ý kiến đồng tình

Theo thông tin được biết thì thấy giáo Li đã có 15 năm theo đuổi bơi lội với sở trường là bơi bướm. Bên cạnh đó, mỗi tuần anh vẫn dạy 10 tiết thể dục tương đương với 16 giờ”. Sự việc được xảy ra ngay trong tiết học, khi học sinh thách thức, thầy giáo này đã khoe cơ bụng của mình và khiến cho các em trầm trồ ngưỡng mộ.
Rất nhiều ý kiến cho rằng đây là chuyện rất thù vị trong tiết học. Là một phương pháp dạy hiện đại. Tại sao chúng ta chỉ nói suông với học sinh rất nhiều rằng cần phải học thể chất, cần phải tập thể dục hàng ngày để tăng cường sức khỏe? Thực tế thì có rất ít học sinh coi môn học này là đam mê. Thay vào đó, thể dục là môn khiến nhiều bạn thấy ái ngại.

Có thể bạn quan tâm:

Việc thấy giáo Li khoe cơ bụng của mình là minh chứng cho thấy thể chất quan trọng như thế nào và học thể chất mang lại cho chúng ta những gì? Khi cuộc sống hiện đại ngày càng ưa chuộng những thân hình đẹp thì chăm chỉ tập luyện là yếu tố quan trọng nhất để có thể giúp chúng ta hoàn hảo hơn.

Cách làm của thầy Li được nhiều học sinh ủng hộ. Họ thấy thầy thật vui tính, đáng yêu và cũng sẵn sàng khuyến khích cho học sinh của mình tham gia và đam mê bơi lội. Đây là điều mà hiếm giáo viên nào làm được. Đó mới là giáo dục hiện đại và giáo dục trực quan.

Thêm một quan điểm khác chính là, người giáo viên bây giờ không còn như thời phong kiến. Giữa thầy và trò không phải là quan hệ như con cái và cha mẹ nữa. Thầy đôi khi còn phải là bạn mới có thể đồng cảm với học sinh. Việc khoe cơ bụng của thầy Li là hành động thể hiện sự thân thiện của người thầy.

Không ít ý kiến phản đối

Nhiều phụ huynh cho rằng, thầy giáo hành động như vậy sẽ đánh mất đi những giá trị tôn nghiêm, làm hình ảnh của người thầy trở nên thiếu chuẩn mực trong mắt của học sinh. Việc khoe cơ bụng trước mặt học sinh cho thấy thầy thật thiếu tế nhị, ảnh hưởng xấu đến quá trình hoàn thiện nhân cách của học sinh.

Thầy giáo khoe cơ bụng trước học sinh

Thầy giáo khoe cơ bụng trước học sinh

Không ít ý kiến lo lắng rằng việc thầy giáo Li thể hiện cơ bụng hoàn mỹ của mình có thể khiến cho tâm lý, tình cảm của học sinh bị giao động. Đặc biệt là học sinh nữ.
Cũng có người cho rằng đây là chiêu trò để thầy giáo nổi bật hơn. Hành động này là sự bồng bột và thiếu suy nghĩ, cần phải kỷ luật nghiêm khắc. Không ai có thể an tâm giao con em mình cho một thầy giáo thế này.

Tranh cãi nào cũng mang một triết lí riêng. Có cái đúng và có cái sai. Là bạn, bạn nghĩ thế nào? Riêng cá nhân tôi thì cho rằng, đây là một hành động thật thú vị. Mục đích của thầy thật trong sáng nhưng hành động thể hiện có lẽ chưa hợp với quan niệm và cách giáo dục mà chúng ta đã tiếp nhận quen thuộc từ trước tới nay. Có lẽ đây cũng là bài học cho nhiều giáo viên trẻ, dù chúng ta định sáng tạo, định phá cách trong phương pháp giáo dục nhằm kích thích đam mê cũng nên cân nhắc về những điều được và mất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng