Bí quyết giúp bạn trở thành sinh viên giỏi

0

Đối với các bạn sinh viên mới nhập trường, ngoài niềm háo hức khi vừa trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước thì bạn nào cũng lo lắng làm sao để học tốt khi vào đại học.

Đừng bỏ qua bí quyết học dưới đây để giúp bạn trở thành một sinh viên giỏi nhé!

Muốn nắm kiến thức tốt phải tập trung cao độ

Có thể bạn không quá chăm chỉ, không thể lúc nào cũng “mắc màn” bên tủ tài liệu của thư viện. Vậy cách tốt nhất chính là tập trung khi tới lớp. Đây là cách bạn nạp kiến thức một cách nhanh nhất. Đừng ngại việc đánh dấu lại những gì mà mình chưa hiểu và hỏi lại giảng viên. Cách này giúp kiến thức lưu lại trong tâm trí bạn một cách lâu dài nhất.

Đừng lãng phí những giờ trên lớp vào “tám chuyện” cùng bạn bè. Bạn sẽ thấy ngay kết quả thi cuối kỳ của mình tệ hại như thế nào. Lúc đó học lại và học đuổi sẽ vô cùng mệt mỏi.

Luôn xem lại bài học khi chưa nắm kỹ

 Không có quy định nào là nên xem lại bài sau khi học bao nhiêu lần là đủ. Bạn càng nắm chắc bao nhiêu thì nền kiến thức càng vững bấy nhiêu. Việc “học mới, ôn cũ” sẽ giúp bạn xâu chuỗi vấn đề một cách tốt hơn và nhớ bài lâu hơn.

Luôn thực hành để củng cố kiến thức

Thực hành càng nhiều giúp kiến thức càng được ghi sâu. Bạn có thể làm những bài tập này ngay trên lớp để tranh thủ sự giúp đỡ của giáo viên. Điều quan trọng nhất vẫn là phải bình tĩnh và không nóng vội. Hãy để mọi thứ được tháo gỡ dần dần cho đến khi bạn thực sự hài lòng. Đừng để sự hối thúc khiến cho mọi việc được giải quyết theo cách “đối phó”. Có thể bạn nắm kiến thức chưa vững nhưng làm bài tập nhiều là cách để kiến thức không bị quên lãng.

Bí quyết giúp bạn trở thành sinh viên giỏi

Xem trước những gì mình học

Việc xem trước nội dung chương trình và kiến thức học là cách để bạn chủ động khi tiếp nhận bài mỗi khi tới lớp. Chỉ cần xem qua bài học của hôm sau bạn sẽ thấy hiệu quả được nâng cao rất nhiều.

Lên thời gian biểu một cách khoa học

Hứng thú khi học là rất quan trọng nhưng không nên vì thế mà chỉ học khi có hứng. Bạn phải lên được một thời gian biểu cụ thể cho việc ôn tập và hạn chế ở mức tối đa những công việc phát sinh làm gián đoạn quá trình học tập. Đặc biệt khi kỳ thi tới gần có một thời gian biểu khoa học sẽ giúp cho việc học tập hiệu quả hơn rất nhiều.

Hãy dành cho việc tự học, thử nghiệm cho dù nó sẽ đi ngược với thói quen của bạn. Hãy bắt đầu xây dựng sở thích ở chính mức xuất phát điểm của bạn rồi tăng dần lên theo thời gian. Kết quả là bạn sẽ yêu thích với việc tự học và có thể ngồi hàng giờ liền để tự nghiên cứu các vấn đề trong giáo trình.

Luôn tạo cho mình hứng thú học tập

Hứng thú là yếu tố quyết định đến kết quả của việc tiếp thu kiến thức khi học. Vậy nếu bạn không có hứng thú với chuyện học thì sao đây? Hãy biến những vấn đề, nội dung khô khan thành những hình ảnh trực quan, sinh động. Chắc chắn rằng, bạn sẽ hiểu và nhớ bài một cách rất lâu. Hãy để không gian học của mình tràn ngập sự sáng tạo bằng cách mà bạn muốn. Hãy luôn có một lý tưởng đối với việc học bạn sẽ tìm được động lực cho mình.

Với những bí quyết trên, hy vọng các bạn tân sinh viên sẽ nhanh chóng bắt nhịp được với chuyện học tại trường đại học và dành những học bổng “hấp dẫn”.

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết học hay dành cho giai đoạn thi cấp tốc

Khi nào phòng chống tham nhũng trở thành nội dung học?

Lý do khiến các trường Đại Học ngày càng hiếm học sinh

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng