Khi nào phòng chống tham nhũng trở thành nội dung học?

Chỉnh sửa gần nhất

Một trong những đổi mới của  Bộ GD-ĐT thì bước vào năm học 2016-2017, phòng chống tham nhũng sẽ trở thành một nội dung học đối với học sinh THPT.

Đây là một hướng đi mới để chúng ta có một xã hội trong sạch ươm mầm từ tương lai.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các trường, học viện trên cả nước về việc tăng cường thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy trong năm học mới 2016-2017.

Có thể bạn quan tâm:

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu ở cấp trung học phổ thông, nhà trường cần đặt trọng tâm vào giáo dục đạo đức liêm chính, kết hợp giảng dạy pháp luật về phòng chống tham nhũng với thời lượng phù hợp. Bộ khuyến khích giáo viên lồng ghép nội dung trên vào giáo án và dạy với phương pháp linh hoạt, hiệu quả.

Khi nào phòng chống tham nhũng trở thành nội dung học?

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khuyến khích giáo viên các môn khoa học xã hội lồng ghép nội dung giáo dục đạo đức liêm chính và pháp luật về phòng, chống tham nhũng vào giáo án và sử dụng phương pháp giáo dục. Trước đó, trong năm học 2013-2014, nội dung phòng chống tham nhũng cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học, cao đẳng đưa vào giảng dạy tại các giảng đường.

Đối với các trường đại học, cao đẳng, Bộ GD-ĐT yêu cầu nghiêm túc thực hiện việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình chính khóa và ngoại khóa bảo đảm đủ thời lượng theo quy định.

Trong đó, các chương trình đào tạo chuyên về luật phải bảo đảm thời lượng 15 tiết, các chương trình đào tạo không chuyên về luật thì nội dung phòng, chống tham nhũng cần được tích hợp, lồng ghép để bảo đảm thời lượng 5 tiết.

“Các trường chủ động tham khảo tài liệu chính thống của địa phương phục vụ cho dạy phòng chống tham nhũng, xây dựng kế hoạch hàng năm về bồi dưỡng, cập nhật kiến thức phòng chống tham nhũng cho giáo viên. Bộ sẽ có các đoàn thanh tra, kiểm tra việc này”, Bộ GD-ĐT yêu cầu.

Nguồn: Theo danviet.vn