Kinh nghiệm mua sắm dành cho năm học mới

0
Chỉnh sửa gần nhất

Năm học mới, các bạn học sinh sinh viên rộn ràng sắm sửa hành trang thật đầy đủ. Bất cứ thứ gì cũng thấy “nên mua”. Mua quá nhiều gây tốn kém nhưng lại thiếu đồ cần thiết.

Những chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn khi chuẩn bị đồ dùng học tập cho cả năm đấy nhé!

Đừng mua quá nhiều sách rồi không dùng đến

Muốn mua thật nhiều sách và cảm thấy cuốn sách tham khảo nào cũng cần thiết là tâm lý chung của nhiều học sinh sinh viên khi bước vào năm học. Đặc biệt với từng môn học hay chuyên ngành riêng sẽ có những cuốn sách chuyên sâu. Bạn sẽ được gợi ý để mua sách đọc thêm, nâng cao kiến thức cần thiết. Mua nhiều sách là điều tốt. Nhưng số lượng sách quá nhiều khiến bạn lãng quên hoặc không có cơ hội dùng đến thì thật lãng phí. Trường hợp này rất nhiều bạn gặp phải. Có khi kết thúc năm học rồi nhưng cuốn sách mới được đọc một, hai trang.

Để khắc phục, cách tốt nhất là đầu năm bạn chỉ nên mua những sách giáo khoa bắt buộc hoặc giáo trình cần thiết cho bộ môn. Nếu trong quá trình học, cảm thấy có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc lượng kiến thức bổ trợ của mình còn yếu hãy mua lẻ những cuốn sách đó. Như vậy, sách sẽ được sử dụng một cách hữu ích mà không bị lãng phí tiền bạc sắm sửa cho đầu năm học.

Xem thêm:

Không nên bỏ qua những đồ dùng học tập cần thiết

1. Mua bọc sách vở: Nhiều bạn cho rằng sách vở không cần phải bọc. Bọc sách chỉ thịnh hành cách đây hơn chục năm. Thật là sai lầm đấy nhé!. Bọc sách vở không phải chỉ cho đẹp mà quan trọng là giữ cho sách không bị hư hại. Với khả năng sử dụng của học sinh, sinh viên, bạn sẽ thấy sách bị tàn phá nhanh chóng như thế nào. Chuyện sách bẩn hay rách là thường xuyên. Chỉ một chiếc giấy bọc nilon bên ngoài là có thể dùng sách cả năm đều như mới, thậm chí với những cuốn sách quý bạn còn có thể lưu giữ rất lâu.

2. Các loại bút cần thiết: Ngoài bút bi và bút chì, ta còn cần bút nhấn dòng, bút đỏ, bút xóa,… nữa đó. Lợi ích của chúng mang lại thì chắc khỏi phải nói rồi. Bỏ qua những chiếc bút này bạn sẽ thấy thật thiếu thốn nếu muốn ghi nhớ lại những kiến thức quan trọng cho bản thân khi học một nội dung nào đó.

Kinh nghiệm mua sắm dành cho năm học mới

3. Túi đựng tài liệu: Bạn có biết tại sao khi đi làm, hầu như bất cứ ai cũng có những tủ tài liệu riêng để cất giữ không? Đơn giản là với những chiếc tủ học có thể sắp xếp khoa học, lưu trữ cẩn thận và tìm kiếm dễ dàng. Đối với học sinh sinh viên thì những chiếc túi đựng tài liệu sẽ giúp bạn không lo lắng giấy bài tập, giấy bài kiểm tra, thời gian biểu… của mình bị thất lạc. Bạn cũng không cần phải gập đôi những tài liệu học khiến chúng nhàu nát.  Vì vậy, túi đựng tài liệu là dụng cụ học tập không thể thiếu cho một năm học.

4. Kẹp ghim: Nên mua những chiếc kẹp ghim, đặc biệt là kẹp ghim đa dạng các màu để ghim những tài liệu khác nhau theo một chủ đề, tránh bị lộn xộn và nhầm lẫn.

5. Giấy nhớ: Giấy nhớ sẽ giúp bạn vắn tắt lại những công thức toán học hay vật lý khó nhớ, tiết kiệm thời gian cho bạn lục lại và tìm trong sách vở. Với kiểu dáng nhỏ gọn, bạn có thể dán giấy nhớ ở khắp nơi để phát huy hết được công dụng thần kỳ của nó.

6. Vở nháp: Dụng cụ này thì chắc chắn quên là gay ngay. Vào những đợt kiểm tra hay thi cử thì vở nháp lại cần thiết vô cùng. Hãy chuẩn bị cho mình những cuốn vở nháp để tránh sai sót trong khi làm bài tập nhé!

Tất nhiên, nói về đồ dùng học tập thì còn rất nhiều những thứ cần phải mua ngay từ đầu năm học. Đặc biệt những bạn gái thường thích những đồ dùng trang trí đẹp mắt. Tuy nhiên, nên cân nhắc kỹ để tránh tốn kém quá nhiều vào đầu năm học với những đồ không thực sự quan trọng.

Chuẩn bị đón năm học mới rồi, chúc các bạn sẽ sắm sửa được những đồ mình đang cần. Luôn  nhớ “đủ chứ đừng thừa” bạn nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng