Bao nhiêu điểm thì đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ vào 4 trường đại học tên tuổi này?

0

Với điểm tối thiểu là 15 điểm, bạn mới có thể đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ xét tuyển vào bốn ngôi trường Vip dưới đây: Trường ĐH Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương.

Trường ĐH Hà Nội

Trường ĐH Hà Nội chỉ tuyển thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 tạị các cụm thi do các trường đại học/học viện chủ trì tổ chức, có tổng điểm 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ đạt 15 điểm trở lên (thang điểm 10, chưa nhân hệ số) được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Nguyên tắc xét tuyển: từ trên cao xuống thấp, xét nhiều đợt cho hết chỉ tiêu của từng ngành.

Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, sẽ được chuyển sang nguyện vọng 2 và xét bình đẳng với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành đó.

Đối với thí sinh là người nước ngoài xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, 3 trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Kinh tế quốc dân và trường ĐH Ngoại thương cũng ra điều kiện riêng trong xét tuyển.

Bao nhiêu điểm thì đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ vào 4 trường đại học tên tuổi này?

ĐH Bách khoa Hà Nội

Điều kiện được đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội như sau: Thí sinh đạt đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành và đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học; không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (Trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học). Điều kiện này không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học. Điểm xét tính từ kết quả thi của tổ hợp môn xét tuyển không thấp hơn 6,0.

Xem thêm:

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đưa ra điều kiện xét tuyển riêng là điểm ba môn thi của tổ hợp môn xét tuyển cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT ít nhất 2 điểm.

Đại học Ngoại thương

Trường ĐH Ngoại thương yêu cầu điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên, điểm ba môn thi (theo tổ hợp môn xét tuyển) đạt mức điểm thông báo nhận hồ sơ xét tuyển của nhà trường.

Hồng Hạnh

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng