6 việc làm thêm “hot” nhất dịp hè dành cho sinh viên

0
Chỉnh sửa gần nhất

Đối với sinh viên, nghỉ hè là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau khi vừa kết thúc khóa học, nhiều bạn đã về quê để tận hưởng kỳ nghỉ đó cùng gia đình, nhưng cũng có nhiều bạn muốn ở lại thành phố để làm thêm.

Bởi, tranh thủ làm thêm không chỉ giúp cho sinh viên gia tăng thu nhập mà còn giúp họ có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và công việc. Và nếu bạn muốn ở lại thành phố để thỏa ước mơ kinh doanh của mình? Những gợi ý về việc làm thêm dễ kiếm tiền dưới đây sẽ cho các bạn nhiều sự lựa chọn khi quyết định làm giàu trong thời gian nghỉ hè.

1. Cộng tác viên du lịch

Mùa hè là mùa du lịch nên các công ty du lịch rất bận rộn và luôn đông khách. Vì vậy, họ luôn muốn tuyển thêm nhân lực như CTV sẽ giúp đỡ trong việc phục vụ khách du lịch, hướng dẫn viên du lịch hay bán tour du lịch… Nếu bạn có đam mê du lịch, thích di chuyển thì đây là cơ hội cho bạn. Bạn có thể làm môi giới, giới thiệu khách hàng rồi được chia phần trăm hoa hồng, phát tờ rơi, hoặc nhận viết lời quảng cáo đăng trên các website, diễn đàn…
Và tất nhiên, bạn sẽ dễ dàng có được một chuyến du lịch miễn phí với công ty khi họ thưởng nếu bạn làm tốt.

2. Bán đồ ăn vặt, nước uống online

6 việc làm thêm “hot” nhất dịp hè dành cho sinh viên

Hiện nay, việc bán đồ ăn vặt hay đồ uống như chè, nước ép… qua mạng rồi vận chuyển tới người cần mua đang hot. Người muốn mua thì ngại đường xa, nắng chói; người bán chỉ việc cung cấp đồ và vận chuyển tận nơi.

Cách bán hàng này đang phổ biến cho các nhân viên văn phòng không có thời gian đi mua đồ ăn vặt về. Với mô hình kinh doanh này, bạn cần nhiều nhân lực để phát triển và vận chuyển đồ cho khách hàng. Làm được bạn sẽ rất dễ kiếm được nhiều tiền chỉ trong 1 thời gian ngắn.

3. Bán nước đá

6 việc làm thêm “hot” nhất dịp hè dành cho sinh viên

Phần lớn sinh viên hay công nhân vẫn chưa tự mua được cho mình một chiếc tủ lạnh riêng. Bạn có thể nhập đá viên về, sau đó chia ra bán lẻ. Công việc này đặc biệt phù hợp nếu gần nhà bạn có các khu trọ cho sinh viên, công nhân và có thiết bị bảo quản đá lâu dài.

4. Kinh doanh quần áo bơi

Mùa hè, nhu cầu đi bơi, đi biển rất cao. Bạn hãy tranh thủ tìm mối buôn để lấy các mặt hàng bơi như bikini, kinh bơi, phao bơi… để bán. Những mặt hàng này cần có sự nhanh nhạy tỏng việc update xu hướng, mẫu mới nhất để người mua cảm thấy hài lòng.

5. Dạy các môn năng khiếu

6 việc làm thêm “hot” nhất dịp hè dành cho sinh viên

Mùa hè, các bậc phụ huynh thường cho con học các môn năng khiếu như múa, hát, bơi lội, vẽ, đàn… Nếu là người có khả năng bơi lội, bạn có thể tới các bể bơi làm huấn luyện viên, hoặc làm công tác cứu hộ, kiếm thêm một khoản thu nhập trong mùa hè.

Nếu bạn có tài lẻ như hát mùa, đàn, hội họa,… hãy mở một lớp học tại nhà vào chiều tối hoặc cuối tuần để dạy cho các bé. Ngoài ra, bạn có thể đến tận nhà để làm gia sư riêng.

6. Tổ chức ngoại khóa

6 việc làm thêm “hot” nhất dịp hè dành cho sinh viên

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc tổ chức tập thể, bạn hãy phụ trách công việc này để kiếm thêm dễ dàng. Bạn có thể thiết kế các hoạt động vui chơi, ngoại khóa cho các bé như: Picnic ngoài trời, dạy làm bánh, các buổi tiệc theo chủ đề… Ngoài ra, các buổi ngoại khóa dành cho cả mẹ và bé, nơi các mẹ được giao lưu, chia sẻ, các bé được vui chơi, học hỏi cũng rất bổ ích và được ưa chuộng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm những công việc có thu nhập ổn định trong thời gian dài, có thể tham khảo: Những việc làm hấp dẫn không cần bằng cấp cho sinh viên.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng