Top 10 trường đại học Mỹ có chương trình thực tập hấp dẫn nhất

0
Chỉnh sửa gần nhất

Chương trình thực tập là một trong những yếu tố quan trọng thu hút học sinh theo học. Dưới đây là top 10 trường đại học Mỹ có chương trình này hấp dẫn nhất.

Các trường top đầu tại Mỹ đang ngày càng tăng cường việc chuẩn bị sự nghiệp cho sinh viên bằng cách giúp họ có được trải nghiệm thực tế thông qua việc thực tập. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội tốt để sinh viên thể hiện khả năng của mình trước khi ra trường và bắt đầu tìm việc làm. Ngày 14/3, theo xếp hạng của The Princeton Review, các trường đại học sau là địa điểm lý tưởng để sinh viên dễ dàng tìm thấy cơ hội thực tập thuận lợi nhất.

Có thể bạn quan tâm: Đại học Mỹ và Đại học Việt Nam khác nhau như thế nào?

Đại học Gettysburg

Gettysburg có rất nhiều chiến dịch PR chương trình thực tập bởi mạng lưới cựu sinh viên, đối tác khá rộng. Trường cung cấp lên đến 2.000$ tiền sinh hoạt phí cho sinh viên tham gia thực tập vào mùa hè.

Top 10 trường đại học Mỹ có chương trình thực tập hấp dẫn nhất

Đại học Bradley

Lý do Bradley thu hút nhiều sinh viên là chính sách hỗ trợ tìm kiếm công việc và thực tập. Trường có những chương trình đa dạng phối hợp với nhiều công ty, tổ chức tại Mỹ.

Đại học Cornell

Theo The Princeton Review, nhiều sinh viên học tại Cornell được nhà trường hỗ trợ để có cơ hội thực tập sớm ngay từ năm đầu đại học. Ngoài ra, trường còn có một loạt cơ hội thực tập hè dành cho sinh viên, như chương trình 10 tuần thực tập kinh doanh – nơi sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tiễn tại doanh nghiệp quy mô trung bình.

Top 10 trường đại học Mỹ có chương trình thực tập hấp dẫn nhất

Đại học Stanford

Sinh viên có nhiều cơ hội thực tập thông qua các trung tâm nghề nghiệp tại trường, trong đó chủ yếu là công việc liên quan đến kỹ thuật số.

Trường cũng có hội chợ nghề nghiệp với quy mô lớn, quy tụ khoảng 300 nhà tuyển dụng danh tiếng.

Đại học Dayton

Điểm đặc biệt trong công tác hướng nghiệp tại Dayton là trường có sự quan tâm đặc biệt cho những người hướng nội, vốn thường gặp khó khăn trong việc kết nối với thế giới bên ngoài.

Sinh viên được hỗ trợ tích cực để có thể linh hoạt trong việc chọn lựa hình thức thực tập nhằm đảm bảo chất lượng học tập.

Viện Công nghệ California

Viện Công nghệ California nằm trong danh sách bình chọn này do có nhiều phòng thí nghiệm, trung tâm nghề nghiệp nơi sinh viên yêu thích công nghệ có thể thực tập.

Ngoài ra, trường cũng có liên kết mạnh mẽ với hàng chục công ty hàng đầu trong kinh doanh công nghệ, kỹ thuật, khoa học máy tính, phòng thí nghiệm quốc gia.

Top 10 trường đại học Mỹ có chương trình thực tập hấp dẫn nhất

Đại học Northeastern

92% sinh viên tại trường có cơ hội tham gia ít nhất một chương trình liên kết thực tập toàn thời gian trong 6 tháng tại doanh nghiệp vùng Đông Bắc Mỹ, và khoảng 50% sinh viên được mời làm việc chính thức sau kỳ thực tập.

Đại học Claremont McKenna

Điểm đặc biệt tại đây là sinh viên được cựu sinh viên tư vấn trong thời gian 10 tuần trước khi tham gia vào kỳ thực tập. Ban tư vấn của trường cũng tạo điều kiện để sinh viên có những suất thực tập tại thung lũng Silicon trong thời gian nghỉ đông hằng năm. Nhiều sinh viên đã được thực tập tại các công ty danh tiếng như Google, Apple và Microsoft.

Đại học George Washington

Sinh viên tại trường có hàng nghìn lựa chọn cho việc thực tập ở nhiều lĩnh vực như: Y tế, công nghệ, nghệ thuật, chính trị và phi lợi nhuận.

Nhà trường cung cấp lên đến 3.000$ để bù đắp cho các kỳ thực tập không lương. Sinh viên của trường từng được thực tập tại NASA, Google.

Đại học Amherst

Các cơ hội thực tập hè đến từ mạng lưới cựu sinh viên, đối tác của Amherst. Sinh viên có thể được nhà trường ưu đãi chi phí sinh hoạt khoảng 4.000$ cho kỳ thực tập trong lĩnh vực dịch vụ công cộng, giáo dục, nghệ thuật, chính phủ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng