Wifi tại khách sạn quan trọng như thế nào đối với du học sinh?

0

Trong thời đại công nghệ, và đặc biệt với các du học sinh là những người trẻ tuổi cho biết mối quan tâm hàng đầu của họ là khách sạn có kết nối Wi-Fi được hay không?

Wi-Fi rất quan trọng với khách đặc biệt là đối với những người hay tiếp xúc với công nghệ như họ sinh – sinh viên, vì nếu thiếu tiện ích này, họ không thể kiểm tra email, liên lạc với gia đình và bạn bè trên mạng xã hội, đọc tin tức, và quan trọng nhất là không biết được tình hình thời tiết ở điểm đến.

Các kỳ nghỉ thường là khoảng thời gian để nhiều bạn thoát khỏi thế giới bên ngoài và tạm gác lại công việc học tập. Tuy nhiên, một khảo sát mới cho thấy nhiều người đã không cưỡng lại được sức hấp dẫn của công nghệ. Theo đó, 65% du học sinh cho biết, 7 phút là quãng thời gian họ có thể chịu đựng không có Wi-Fi ở khách sạn.

Khoảng 10 năm trước, ít khách sạn có dịch vụ Wi-Fi, nhưng trong thời đại công nghệ ngày nay, hơn 1/4 du học sinh Anh từ chối ở tại các cơ sở không có kết nối mạng miễn phí. Hơn 45% du khách tham gia khảo sát cho biết việc có Wi-Fi còn quan trọng hơn khung cảnh từ phòng khách sạn. Nhu cầu Wi-Fi đứng thứ 2 trong danh sách mơ ước của không chỉ riêng các du học sinh mà ngay cả đến khách du lịch, chỉ sau việc được nâng hạng phòng miễn phí.

Wifi tại khách sạn quan trọng như thế nào đối với du học sinh?

Theo khảo sát của chuỗi khách sạn Roomzzz, 1/3 số du khách người Anh trong đó có rất nhiều du học sinh cho biết hỏi mật khẩu Internet là điều đầu tiên họ làm khi tới khách sạn, thậm chí còn trước cả khi nhận phòng. Nguyên nhân của hành động này được cho là liên quan tới cảm giác mất kết nối với thế giới ở nhà.

Ngày nay, 61% các du học sinh khẳng định họ thấy buồn chán và cô đơn khi không có mạng Internet, và cứ 10 người thì có 1 người thừa nhận họ phát hoảng khi không thể kết nối với Wi-Fi khi nghỉ tại khách sạn. 30% du học sinh đến từ London cho biết họ sẽ ra khỏi khách sạn ngay nếu ở đó không cung cấp Wi-Fi miễn phí. 10% du học sinh nói nếu nhận phòng mà thấy mạng internet có vấn đề, họ sẽ đòi bồi thường hoặc thậm chí hoàn tiền toàn bộ phòng.

Đặc biệt, những người đi cùng trẻ em cho biết việc có kết nối Internet vô cùng quan trọng, với 52% khẳng định Wi-Fi là dịch vụ cần thiết.

Trong số các du học sinh tham gia khảo sát, 14% cho biết họ sẽ không ở khách sạn không có Wi-Fi miễn phí như tiện ích cơ bản, và 34% nói đã nhiều năm rồi họ không ở khách sạn thiếu dịch vụ này. Chỉ 10% thấy “nhẹ người” khi không có Wi-Fi trong phòng.

Wi-Fi rất quan trọng với khách đặc biệt là đối với những người hay tiếp xúc với công nghệ như họ sinh – sinh viên, vì nếu thiếu tiện ích này, họ không thể kiểm tra email, liên lạc với gia đình và bạn bè trên mạng xã hội, đọc tin tức, và quan trọng nhất là không biết được tình hình thời tiết ở điểm đến.

Khoảng 1/4 số người tham gia khảo sát không động đến tivi trong phòng, mà dùng Wi-Fi để xem các chương trình yêu thích hay nghe nhạc trên smartphone.

Nếu gia đình sắp có con chuẩn bị đi du học nước ngoài, hãy tham khảo chia sẻ: Cho con đi du học cha mẹ giúp con chuẩn bị những gì? Qua đó để có những chuẩn bị thỏa đáng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng