5 công việc làm thêm online tại nhà hái ra tiền cho sinh viên

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sinh viên có nhiều thời gian rảnh nếu lười ra ngoài làm việc thì hoàn toàn có thể chọn hình thức làm việc online tại nhà. Những công việc này không quá vất vả mà thu nhập tương đối “rủng rỉnh”.

Trước sự phát triển như vũ bão của mạng internet, nếu bạn không biết tận dụng chúng để kiếm tiền quả là điều thiếu sót. Chỉ cần có máy tính, điện thoại kết nối internet, bây giờ các bạn sinh viên hoàn toàn có thể kiếm tiền chi trả các chi phí cuộc sống, tích lũy được vốn nho nhỏ cũng như kinh nghiệm để có công việc tốt và ổn định hơn trong tương lai. Dưới đây là 5 công việc làm thêm online tại nhà mà các bạn sinh viên không nên bỏ qua:

1. Viết code, phát triển website

Công việc này chỉ dành riêng cho những ai biết lập trình và thích mày mò với con số và chữ, thích khám phá những dòng code bí ấn làm được nhiều điều tuyệt diệu. Bạn sẽ là lập trình viên của tương lai? Tại sao bạn không bắt đầu công việc đó ngay từ bây giờ?

Mách sinh viên 7 công việc làm thêm online kiếm tiền nhanh nhất

Có nhiều nhóm lập trình, họ chẳng cần phải ngồi với nhau vẫn có thể làm được, trao đổi về công việc được qua Internet. Có thể họ đang thiếu một vài chân phụ tá chứ không cần thêm những lập trình viên kỳ cựu. Bạn có thể lên các diễn đàn tin học để tìm thấy họ, trao đổi với họ những mong muốn học hỏi kinh nghiệm và độ “máu lửa” có trong bạn. Tôi tin chắc rằng sẽ có người nhận bạn để cùng thực hiện.

2. Cộng tác viên nhập dữ liệu

Bạn sở hữu chút ít đức tính cần mẫn, chăm chỉ của một chú ong thợ với chút nhanh nhẹn về khả năng đánh máy? Bây giờ chỉ cần bạn biết một chút ít về các kỹ năng sử dụng máy tính, có thể thêm một số thao tác căn bản với Word hay Excel là bạn có thể đã bắt đầu với công việc nhập dữ liệu thuê của mình.

Hiện nay ở Việt Nam, nhiều công ty đang có xu hướng tìm cộng tác viên làm partime để nhập dữ liệu cho các hệ thống phần mềm hay website mà họ có. Công việc đòi hỏi không đến mức quá khó khăn, bạn sẽ được cung cấp bộ dữ liệu nguồn, và nhiệm vụ của bạn là nhập thông tin đó vào hệ thống với các thao tác copy – paste, Click chuột.

Cộng tác viên nhập dữ liệu

Đừng lo lắng, họ sẽ chỉ cho bạn việc nhập như thế nào cho đúng, một hai lần bạn sẽ quen. Điều tuyệt vời là bạn hoàn toàn chủ động thời gian và được trả thu nhập theo hiệu suất làm việc. Nào, Google một lần nữa với từ khóa “Cộng tác viên nhập liệu”, sẽ có một tá công việc nhập liệu cho bạn. Chủ động liên hệ với họ bạn nhé.

3. Cộng tác viên viết bài tại nhà

Các website hiện nay muốn phát triển tốt, họ cần đầu tư nhiều vào xây dựng và cập nhật nội dung liên tục. Đồng thời nội dung đó cũng cần được biên tập lại để thể hiện được phong cách riêng của website. Họ sẽ cần bạn tìm các thông tin cần thiết từ nhiều nguồn khác nhau (tất nhiên chủ yếu vẫn là Internet). Và rồi bạn giúp họ biên tập lại theo những tiêu chuẩn về nội dung đã xác định trước của website.

Tuy nhiên, để làm được công việc bán thời gian tại nhà này yêu cầu bạn phải thực sự yêu thích văn, mê viết lách. Và bởi tính chất công việc sáng tác, biên tập này yêu cầu sự yên tĩnh, độc lập và tập trung cao độ nên những người có tính hướng nội thường phù hợp hơn.

Mách sinh viên 7 công việc làm thêm online kiếm tiền nhanh nhất

Trong thời đại công nghệ thông tin, các công ty, doanh nghiệp đều có website và họ cần người hoàn thiện nội dung trang web chuyên nghiệp, viết quảng cáo, viết nôi dung cho page Facebook, viết bài SEO … nhằm thu hút khách hàng.

4. Cộng tác viên dịch thuật

Nếu bạn học tốt ngoại ngữ, thì có lẽ còn có nhiều cơ hội hơn. Hãy làm cộng tác viên biên dịch – cho báo điện tử, hay cho một công ty dịch thuật. Việc của bạn là nhận và dịch tài liệu. Thực sự, những công việc này vừa giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng cho nghề nghiệp (biết đâu, sau này của bạn) vừa có thể kiếm thu nhập, mà không quá phức tạp.

Một số các website phổ biến đăng tải các công việc về dịch thuật dành cho các biên dịch viên tự do mà bạn có thể hoàn toàn nhận việc về làm từ đó. Cơ hội sẽ đến nhiều hơn với bạn nếu công việc dịch thuật của bạn được đánh giá tốt bởi người thuê dịch trên đó. Đơn giản thôi, bạn cần lập tài khoản trên các website này, đăng tải hồ sơ, giới thiệu về năng lực dịch thuật của bạn lên đó.

Cộng tác viên dịch thuật

Bước kế tiếp là tìm những dự án yêu cầu dịch từ tiếng Việt sang ngoại ngữ mà bạn biết hoặc ngược lại. Bạn đăng ký nhận công việc, đưa ra mức chi phí với người thuê qua chính website. Hãy kiên nhẫn và đừng quá tham lam, có thể bạn chưa được đánh giá cao vì là thành viên mới, chưa được nhiều người trên đó biết đến, nhưng nếu chi phí của bạn là hợp lý, bạn vẫn có thể nhận được những công việc biên dịch đầu tay cho mình.

Tham khảo thêm: Những công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên ngành dược

5. Bán hàng online (trực tuyến)

Bạn học trường nào cũng được, chỉ cần bỏ một chút thời gian suy nghĩ xem lĩnh vực bạn yêu thích và bạn có năng khiếu là gì? Bạn ưa các hoạt động kinh tế, sinh lời, sale, bạn có thể bán hàng qua mạng. Hiện nay, các trang web bán hàng trực tuyến hoạt động khá sôi nổi. Hãy tạo một hay nhiều tài khoản, tại đó quảng cáo và giới thiệu mặt hàng của mình và mời mọc các khách hàng online. Họ sẽ nhận hàng thật và trả tiền bạn sau cuộc thương thuyết về giá cả, chất lượng, nơi giao hàng trên internet.

Thực sự công việc này rất phù hợp với những bạn sinh viên có sở thích kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh trên Internet. Cũng là một công việc rất “mốt” bởi kinh doanh thương mại điện tử qua Internet đang là xu hướng phát triển rất nhanh hiện nay.

6 công việc làm thêm online kiếm tiền nhanh nhất cho sinh viên

Không chỉ có thêm thu nhập, hoạt động kinh doanh ngay từ sớm sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ra trường với hành trang không chỉ có tấm bằng đại học với lý thuyết nhiều hơn thực tiễn. Một điều cần khuyên bạn là việc kinh doanh qua Internet gắn với không ít rủi ro. Vì vậy bạn cần cân nhắc và thận trọng khi bắt đầu với nó bạn nhé.

Kết luận: Làm thêm mang đến những trải nghiệm hết sức tuyệt vời và quý báu cho các bạn sinh viên. Thông qua làm thêm bạn trưởng thành, độc lập, biết cách kiếm tiền, làm chủ cuộc sống tốt hơn. Tùy vào ngành nghề bạn đang học, sở thích của bản thân mà bạn hãy lựa chọn cho mình công việc làm online tại nhà phù hợp nhất nhé.

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Đức Khang, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết 1 series bài tìm hiểu về vách văn phòng tại noithatduckhang.com.vn, các bạn ủng hộ mình nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng