Số giờ làm thêm của sinh viên khi đi du học Nhật Bản

0
Chỉnh sửa gần nhất

Chỉ những bạn sinh viên đã từng trải mới biết cảm giác du học tại Nhật Bản khó khăn và thách thức đến nhường nào. Nó không dễ dàng như việc theo học ở Việt Nam.

Ngoài việc cố gắng hết sức mình để học tiếng Nhật thật giỏi thì các bạn còn muốn được đi làm thêm, vừa là muốn tự trang trải sinh hoạt phí của mình vừa muốn học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tiễn ở bên Nhật. Chắc hẳn rằng 10 bạn qua Nhật du học thì có đến 9 bạn đã hình thành suy nghĩ này ở trong đầu.

Tuy nhiên, Nhật Bản là một trong những quốc gia rất khắt khe trong việc quản lý du học, bạn không thể đi làm thêm tùy tiện, cũng không thể làm quá số giờ quy định.

Nếu bạn đang cần tìm việc làm thêm ở đây, hãy tham khảo 7 công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh Nhật để có thể kiếm tìm được công việc phù hợp.

Số giờ làm thêm của sinh viên khi đi du học Nhật Bản

Điều kiện để được làm thêm tại Nhật Bản

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì phải 3 tháng sau khi qua Nhật thì các bạn du học sinh mới được đi làm thêm. Có thể các bạn đang thắc một điều là sao phải lâu như vậy mới được đi làm thêm, không phải ngẫu nhiên mà quốc gia mặt trời mọc lại đưa ra những quy định như vậy đối với các bạn. Mà 3 tháng đó là khoảng thời gian mà chính phủ Nhật muốn bạn có thể quen với môi trường, thời tiết, cách sống, cách làm việc, quen với việc học và thời gian biểu của một ngày…

Nói chung 3 tháng là thời gian để các bạn ổn định việc học tập, sinh hoạt và có thể hòa nhập với một môi trường hoàn toàn mới. Nhưng trên thực tế tùy theo trình độ và kinh nghiệm mà các bạn có thể đi làm sớm hơn. Ví dụ 1 du học sinh Việt Nam có vốn tiếng Nhật vững, bạn có thể giao tiếp với người bản xứ dễ dàng thì bạn ấy sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm thêm nhanh hơn.

Số giờ được cho phép làm thêm

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì mỗi ngày bạn được làm thêm 4 giờ/ 1 ngày (4 giờ x 7 ngày = 28 giờ), vì ngày thứ 7 và chủ nhật các bạn được nghỉ học nên các bạn có thể đi làm cả ngày khoảng 8giờ/ 1 ngày.

Mình xin tính tối thiểu 1 tuần các bạn sẽ làm khoảng 28 tiếng. Và mức lương đi làm thêm của các bạn từ 800 yên – 1000 yên / 1 giờ (tùy theo khả năng của bạn và tính chất của công việc). Mình sẽ tính tổng quát lương trong 1 tuần và 1 tháng của bạn với thời gian ít nhất và tiền lương 1 giờ thấp nhất (800 yên).

Số giờ làm thêm của sinh viên khi đi du học Nhật Bản

+ 1 tuần: 28 giờ x 800 (yên/giờ) = 22.400 yên

+ 1 tháng: 22.400 yên x 4 (tuần) = 89.600 yên

Nếu bạn làm Maximum về thời gian và tiền lương thì khoảng: 144.000 yên.

Tham khảo thêm về tiền lương nhận được từ việc đi làm thêm cho du học sinh tại: Du học Nhật Bản – Vừa học vừa làm lương 24 triệu/1 tháng

Với khoản thu nhập từ việc làm thêm như này thì các bạn yên tâm về việc tự trang trải sinh hoạt phí cho mình nhé.

Thế nhưng cũng có nhiều bạn coi  làm thêm chỉ là việc phụ để bạn có thêm thu nhập và học hỏi được kinh nghiệm làm việc với người Nhật. Các bạn đừng quá chú tâm vào việc làm thêm mà sao lãng việc học của mình nhé.

Hãy tự mình bảo vệ sức khỏe và thành tích học tập của mình bằng cách lên một lịch học tập và làm việc thật khoa học mà trong đó bạn có thể vừa có thời gian học tập, đi làm thêm và có cả thời gian nghỉ ngơi thư giãn nữa nhé.

Chúng tôi tin rằng gia đình bạn sẽ vui hơn khi bạn mang về tấm bằng học tiếng Nhật loại giỏi chứ không phải là mang về một ít tiền dành dụm với thân hình là 1 chú “cò hương” và tấm bằng trung bình đâu nhé!

Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng