Bạn sẽ nhớ trường Đại học đến “da diết” vì những điều này

0
Chỉnh sửa gần nhất

Bạn đã ra trường và có một cuộc sống mới, đã bao giờ bạn nhớ lại những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường? Với tôi, nó chính là những kỷ niệm đáng nhớ, những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời.

Thời khóa biểu tới lớp

Khi bạn đang ở trong trường đại học, đôi khi nó có vẻ như lịch học của bạn có thể làm bạn mệt mỏi và khó chịu. Bạn phải thức dậy sớm, đến trường lúc 7h học đến 9h30 rồi sau đó về nhà và lại đi học lúc 3h chiều do lịch học được đăng ký theo kiểu tín chỉ.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải nhớ lịch học và những tháng ngày đi học này vì sau khi đi học, bạn sẽ phải làm việc suốt 8 tiếng, thậm chí 10-16 tiếng mỗi ngày, 6 ngày mỗi tuần và bạn chẳng có thời gian để làm việc khác. Bạn sẽ chẳng thể lên lịch hẹn với bác sỹ hay đi xem phim, được ngủ nướng như ngày còn đi học nữa.

Có đôi lúc bạn thấy chán học và chẳng muốn động tay đông chân đến việc gì thì nên tham khảo bài viết Bí quyết giúp bạn lấy lại tinh thần khi buồn chán.

Bạn sẽ nhớ trường Đại học đến “da diết” vì những điều này

Wifi miễn phí

Trường đại học lúc nào cũng có wifi miễn phí, 5 vạch… tốc độ nhanh dành cho bạn. Bạn có thể truy cập bất cứ đâu trong trường. Nhưng khi rời trường đại học, phải trả giá cắt cổ cho WiFi ở nhà, và bạn chẳng có Internet để dùng.

Cuộc sống sinh viên

Có rất nhiều vấn đề khi bạn bắt đầu ở trọ hoặc ở ký túc xá. Từ việc không có một tấc không gian cho chính mình và đến việc tranh nhau nhà WC hay phân chia việc đi chợ – nấu cơm- rửa bát.

Tuy nhiên, khi đã đi làm, bạn có lịch trình hoạt động hầu hết ở công ty, bạn sẽ đủ khả năng để thuê nhà một mình. Bạn sẽ cảm thấy nhớ cuộc sống ở xóm trọ, khi mà bạn thường xuyên được quan tâm, chia sẻ bởi những người bạn cùng phòng của mình.

Ôn thi

Mặc dù bạn và bạn bè của bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi phải thức đêm để ôn bài cho những bài thi cuối kỳ. Nhưng đây cũng là kỷ niệm mà bạn không thể quên khi còn học đại học. Bánh mì và sữa sẽ là người bạn tốt nhất của bạn vào lúc 2h sáng.

Làm thêm

Bạn sẽ nhớ trường Đại học đến “da diết” vì những điều này

Cho dù bạn từng làm việc tại một hiệu sách, một quán ăn hay một quán cà fe xinh xắn…các mối quan hệ đồng nghiệp hay với ông chủ của bạn như thế nào…bạn vẫn cho đó là những trải nghiệm đầu đời của bạn. Và cả những đồng tiền đầu tiên bạn kiếm được trong cuộc đời, bạn đã tiêu nó như thế nào?

Khuôn viên trường

Học đại học có thể khiến bạn phải chạy sô từ lớp học đến lớp khác trong trường. Nhưng đây cũng là thời gian để bạn khám phá từng ngóc ngách nhỏ trong trường. Trường đại học như một thế giới nhỏ, vừa quen vừa lạ với bạn.

Canteen và những quán ăn

Những đồ ăn ở canteen thường đắt và khá đơn giản, bạn và bạn bè của mình đã nhiều lần chê bai? Bạn nhớ những lần cùng bạn bè ăn sáng, ăn trưa tại những quán ăn quanh trường. Đó sẽ là những kỷ niệm ở trường đại học mà bạn sẽ mang theo đến khi đi làm.

Những kỳ nghỉ

Khi bạn đã đi làm, bạn sẽ không được nghỉ Tết một tháng và nghỉ hè ba tháng nữa. Bạn sẽ thực sự thiếu thốn thời gian gian vì bạn đã là một người trưởng thành. Vì vậy, hãy tận hưởng những tháng ngày khi bạn còn là sinh viên.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng