Muốn đạt kết quả cao, các sĩ tử hãy nhớ 8 lời khuyên này

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hiện nay đang là thời điểm gấp rút của các sĩ tử khi đứng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời. Rất nhiều bạn học sinh đang thực sự hoang mang và mệt mỏi khi phải đối mặt với những áp lực. Chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để các bạn có được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. 

Muốn đạt kết quả cao, các sĩ tử hãy nhớ 8 lời khuyên này

1. Phân bố thời gian, sức lực một cách hợp lý, trước hết là phải đỗ tốt nghiệp, đồng thời cũng nghĩ đến mục tiêu trúng tuyển đại học, cao đẳng.

2. Học bài theo phương pháp Sơ đồ tư duy sẽ có hiệu quả cao.

3. Đối với môn trắc nghiệm, trước hết, cần nắm vững kiến thức cơ bản, sau đó luyện đề, luyện tốc độ giải đề. Đối với môn tự luận cần lưu ý cách trình bày.

4. Cần chú ý đến “cấu trúc” đề thi.

5. Rèn tư duy để giải quyết những câu khó, những câu không có công thức, phương pháp giải cụ thể và những câu phân loại thi sinh.

6. Có sổ tay ghi lại những công thức khó nhớ, những cách giải đặc biệt, những lỗi thường mắc phải… Luôn đặt câu hỏi và phân tích tại sao lại như vậy.

7. Dành thời gian tự học (rất quan trọng) và cũng nên nghỉ ngơi, giải trí hợp lý để duy trì sức khỏe và tinh thần.

8. Thường xuyên luyện đề thi thử từ các nguồn tham khảo (sách, trên mạng…). Khi gặp bài khó, đọc kỹ đề, áp dụng nhiều phương pháp để giải.

Xem thêm: Bí quyết giúp bạn lấy lại tinh thần khi buồn chán

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng