Vì sao bạn nên chọn học MBA ở Châu Á?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Đang đang dự định theo học một khóa học MBA nhưng lại băn khoăn vì không biết nên chọn địa điểm nào để học tập. Các trường đào tạo ở Châu Á là một gợi ý bạn nên lưu tâm. Tại sao vậy?

Hãy cùng tìm lời đáp trong bài viết dưới đây.

Vị trí địa lý

Các quốc gia châu Á đang ngày càng thu hút được nhiều du học sinh quốc tế đến học tập vì các chương trình học tập hấp dẫn của mình. Các đại học lớn tại các quốc gia hàng đầu châu Á về giáo dục như Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản.

Quá trình xin thị thực đơn giản, cơ hội việc làm và phát triển bản thân cao khi học tập tại châu Á. Các bạn sẽ được tiếp xúc với nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và được học hỏi nhiều từ các chuyên gia kinh tế hàng đầu. Cơ hội định cư và việc làm mở ra cho các bạn sau khi tốt nghiệp là những yếu tố thu hút du học sinh của châu Á.

Vì sao bạn nên chọn học MBA ở Châu Á?

Chương trình học hiện đại

Khi học tập các chương trình MBA tại châu Á cũng tương đồng với các chương trình MBA khác trên thế giới, các bạn sẽ được học tập các môn học liên quan đến quản trị kinh doanh, quản lí nhân sự, tài chính, kế toán, nghiên cứu về thị trường, Marketing… Các môn học đều có những chuyên ngành riêng cho các bạn nghiên cứu chuyên sâu và nâng cao học thức của mình.

Các môn học và chuyên ngành học trong chương trình MBA tại châu Á được thiết kế hiện đại, học tập theo những vấn đề thực tế trong quá trình là việc, xoay quanh một nội dung chủ yếu. Vì thế sau khi học tập chương trình MBA các bạn sinh viên sẽ có khả năng làm việc là lãnh đạo rất tốt.

Tiết kiệm chi phí học tập

Vì sao bạn nên chọn học MBA ở Châu Á?

Là một châu lục có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, châu Á đã trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du học sinh quốc tế và đặc biệt là nơi đầu tư lí tưởng cho các nhà đầu tư hàng đầu thế giới. Đây cũng là điều kiện mở ra nhiều cơ hội cho các bạn học chương trình MBA.

Tham khảo thêm bài viết Kinh nghiệm học thạc sĩ tại Washington nếu bạn có ý định học tại nơi đây.

Nếu so chi phí du học chương trình MBA tại châu Á và các quốc gia khác trên thế giới thì mức học phí tại đây rẻ hơn khá là nhiều. Theo thống kê mức học phí MBA tại Singapore là 19.000 đến 30.000 USD trong khi đó các chương trình MBA tại Mỹ dao động từ 55.000 đến 80.000 tùy theo độ danh tiếng và chất lượng của trường.

Bên cạnh đó là các chi phí ăn ở, sinh hoạt cũng rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác. Sự tương đồng về văn hóa, sinh hoạt, khí hậu là cơ hội cho các bạn du học sinh Việt Nam học tập tốt hơn khi muốn theo học chương trình MBA tại châu Á.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng