Là sinh viên, hãy nhớ làm những việc này trong kỳ nghỉ hè

0

Có rất nhiều thứ sinh viên nên làm vào dịp nghỉ hè: Về thăm gia đình, đi du lịch cùng bạn bè, tìm kiếm công việc làm thêm, hay tham gia các hoạt động tình nguyện…

Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian vô cùng quý báu để sinh viên có thể thư giãn, xả stress, nghỉ ngơi sau những ngày học tập căng thẳng. Để phát huy hiệu quả thời gian nghỉ hè, sinh viên cần bố trí thời gian một cách hiệu quả.

Dưới đây là một số gợi ý về những việc sinh viên nên làm để kì nghỉ hè trở nên ý nghĩa hơn.

1. Trở về bên gia đình và nghỉ ngơi

Tụ tập bạn bè, người thân trong gia đình. Đây là một việc không thể bỏ qua khi nghỉ hè. Hãy làm vài món ăn đơn giản để mọi người có thể tụ họp, tham gia vào chuyến đi picnic, hoặc gọi điện hỏi thăm những người mà bạn yêu quý nhưng lâu rồi vì bận công việc bạn chưa nói chuyện với họ.

Trở về bên gia đình và nghỉ ngơi

Trong khoảng thời gian gặp gỡ này, hãy để mọi thứ thật tự nhiên và ngẫu hứng, coi đó là khoảng thời gian tuyệt vời để mọi người có thể chia sẻ với nhau về cuộc sống, về gia đình con cái, về công việc…

Trở về bên gia đình và nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi, đó là tất cả những gì chúng ta cần, do đó đừng cảm thấy áy náy mà hãy tận hưởng nhịp sống chậm rãi mà kỳ nghỉ hè mang lại. Hãy nghỉ ngơi thật thoải mái hãy để tinh thần thực sự thư giãn trong những ngày nghỉ hè. Hít thật sâu và đề cho tâm hồn được thả lỏng, hãy cho tâm hồn thư thái để đón nhận những điều mới mẻ sắp đến bạn.

2. Đi du lịch

Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian vô cùng quý giá cho bản thân, hãy tìm đến những nơi có cảnh đẹp xung quanh thành phố mà bạn vẫn chưa có cơ hội đặt chân đến. Điều này không những giúp bạn xả stress mà còn làm tăng thêm sự hiểu biết của bạn về cuộc sống xung quanh và là chất xúc tác cho những ý tưởng mới cho cuộc sống cá nhân và công việc của bạn.

Đi du lịch

Gợi ý điểm đến trong những ngày nghỉ hè bạn nên ra biển, ngồi trên bãi biển nhắm mắt thưởng thức những điệu nhạc du dương qua headphone hoặc nghe tiếng sóng biển rì rào, tận hưởng những làn gió mát trong lành mà không bao giờ có được trong thành phố nơi bạn đang sống. Bạn sẽ thấy thật sự thoải mái, thư giãn đầu óc sau những ngày làm việc căng thẳng.

Đi du lịch

Nếu không có kế hoạch đi đâu xa, bạn thử “biến mình” thành một nhà thiết kế xem sao? Hãy trang trí thiết kế lại căn phòng của bạn – không gian riêng mà bạn vẫn thấy hàng ngày, theo một phong cách khác lạ, một không gian mới, tạo cảm giác thật mới mẻ.

3. Theo học các lớp kỹ năng

Cách đơn giản nhất để bổ sung những thứ còn thiếu đó là đi học. Sinh viên tùy theo là năm thứ mấy sẽ đến các lớp học kỹ năng khác nhau. Ví dụ đó là các lớp dạy tin học, các lớp kỹ năng mềm, các lớp marketing, các lớp dạy sử dụng phần mềm chuyên dụng…

Hoặc nếu bạn có nhu cầu cải thiện tiếng Anh trong kỳ nghỉ hè này nên tham khảo bài viết Bí quyết giúp bạn thanh toán tiếng Anh trong 3 tháng.

Theo học các lớp kỹ năng

Ngoài ra, hãy đọc một vài cuốn sách. Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian tốt nhất để bạn có thể thực hiện sở thích đọc sách. Thật thú vị khi đọc một cuốn sách hay về kinh doanh chẳng hạn, vì những cuốn sách đó cho phép bạn đặt bản thân mình vào vị trí của người khác, điều đó sẽ làm bạn cảm thấy trẻ ra và khơi dậy trí tò mò.

4. Tìm 1 công việc thời vụ

Công việc thời vụ trong dịp hè sẽ đem lại cho bạn không ít kinh nghiệm thực tế. Hiểu biết về xã hội tăng lên đáng kể, phục vụ cho việc xác định mục tiêu lâu dài của chúng ta. Nếu bạn có thể hãy tìm công việc hỗ trợ cho chuyên ngành học ví dụ ở một xưởng cơ khí, một nhà hàng,…

5. Tham gia phong trào tình nguyện

Tham gia phong trào tình nguyện

Đó có thể là đợt làm từ thiện ở xa, hỗ trợ thí sinh thi Đại học, hay các nhóm hoạt động độc lập… Tham gia các phong trào này các bạn sẽ có thêm kỹ năng làm việc nhóm, phát triển các mối quan hệ, biết cách giao tiếp với nhiều người ở nhiều lĩnh vực, địa phương khác nhau. Điều này đặt nền tảng cho kỹ năng giao tiếp của bạn.

Sau những ngày nghỉ hè thư giãn, bạn nên đánh giá lại những việc mà bạn đã làm trong nửa năm qua. Đây là khoảng thời gian thích hợp để xem xét lại những việc bạn nên tiếp tục làm, những việc bạn muốn làm trong mùa thu, mùa đông và hãy gạt bỏ những việc không thật cần thiết.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng