Bí quyết giúp bạn thanh toán tiếng Anh trong 3 tháng

0

Học tiếng Anh trong 3 tháng, nghe có vẻ rất không tưởng, nhưng nếu áp dụng đúng phương pháp, đó hoàn toàn là điều có thể.

Bạn là sinh viên, học sinh hay người đi làm. Bạn muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình đặc biệt là tiếng anh một cách nhanh chóng. Điều đó không hề khó nếu bạn kiên trì làm theo phương pháp mà hơn 8 triệu người vẫn dùng để học một hoặc vài ngoại ngữ. Cách học gì mà hiệu quả như vậy?

Khi bạn học một thứ tiếng nào đó bạn có thể chọn một trong hai cách: hoặc là bạn học ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm…liên miên hết tháng này sang tháng khác, hoặc là bạn quay lại cách mà bạn học nói tiếng mẹ đẻ khi còn nhỏ.

Bí quyết giúp bạn thanh toán tiếng Anh trong 3 tháng

Bạn có thể không nhớ, nhưng lúc bé bạn đả bắt đầu nói những âm đầu tiên, những từ đơn giản: bố, mẹ… rồi bạn bắt đầu nói những cụm từ mà có khi bạn chẳng hiểu gì cả. Rồi rất nhanh chóng, bạn đã nói và hiểu được, rồi làm người khác hiểu được ý mình. Đây chính là cách học tốt nhất để học bất cứ ngoại ngữ nào.

Chỉ cần ba tháng, bạn tin không…?

Là một đứa trẻ, bạn sẽ học nói do “vô tình” thôi. Cậu bé bắt chước bố mẹ mình mà không hề biết tại sao lại làm được như vậy. Với bạn, học ngoại ngữ lại khác. Bạn học có mục đích hẳn hoi. Vì thế, chỉ cần 3 tháng  và mỗi ngày chỉ cần dành độ nửa tiếng là đủ để bạn có thể nói dễ dàng bất cứ ngoại ngữ nào.

Bí quyết giúp bạn thanh toán tiếng Anh trong 3 tháng

Vậy, bí quyết là gì..?

Bạn mua một cuốn băng cassette (có kèm sách) cho trình độ ban đầu của ngoại ngữ bạn chọn. Các băng này đều do các chuyên gia ngôn ngữ soạn. Bạn bắt đầu nghe đi nghe lại băng này. Chính nhờ sự lặp lại này trên cassette, từ vựng và cách phát âm sẽ chặt vào bộ nhớ của bạn mà khỏi cần lo lắng lắm về “năng khiếu”, hay IQ của mình.

Khi bạn nói ngoại ngữ mới này, các câu nói sẽ tự đến với bạn một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ vậy. Có ba giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1:

Nghe: Trước tiên, bạn phải tập cho tai mình quen với những âm thanh của thứ tiếng mới. Nghe nhưng đừng có hiểu gì cả. Bằng cách đơn giản này, bạn sẽ dần nắm được những âm, ngữ điệu và các phản xạ ngôn ngữ – một yếu tố rất quan trọng khi học ngoại ngữ.

Bí quyết giúp bạn thanh toán tiếng Anh trong 3 tháng

Giai đoạn 2:

Đọc: hãy tìm đọc những cuốn sách ngoại ngữ đơn giản, có tranh ảnh minh họa. Vừa đọc text và các bài đàm thoại vừa tra từ mới. Ngữ pháp, động từ, cách diễn đạt, cùng các cấu trúc đặc biệt đều có trong bài đàm thoại cả. bạn sẽ ngấm chúng một cách tự nhiên mà khỏi cần nhọc công.

Bí quyết giúp bạn thanh toán tiếng Anh trong 3 t

Giai đoạn 3:

Nói: bạn nghe và lặp lại theo băng những âm, từ, cụm từ, rồi dần dà bạn sẽ diễn đạt hoàn chỉnh. Khi đã được rồi, bạn sẽ cảm thấy thiếu thốn từ vựng. Nhưng theo phương pháp trên bạn sẽ tăng vốn từ nhanh thôi. Tồi bạn sẽ nói được những câu dài hơn và hoàn chỉnh hơn. Hãy đi từ dễ đến khó, chỉ sau 3 tháng bạn sẽ thấy mình nói được ngoại ngữ mới một cách ngon lành.

Bí quyết giúp bạn thanh toán tiếng Anh trong 3 t

Bạn có thể tham khảo thêm Cách học tiếng Anh của người Nhật Bản và Hàn Quốc để có thêm những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Chỉ cần bạn kiên trì và áp dụng đúng phương pháp này chắc chắn bạn sẽ có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình đấy. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng