Top 3 trường đại học kinh doanh hàng đầu Việt Nam năm 2015

0
Chỉnh sửa gần nhất

Theo bảng xếp hạng thường niên các trường kinh doanh trên thế giới vừa được tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal công bố, Viện Quản trị Kinh doanh FSB thuộc Đại học FPT được thăng hạng từ Top 3 lên Top 2 trường đào tạo kinh doanh hàng đầu Việt Nam.

Eduniversal là một tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới được thành lập vào năm 1994. Mục tiêu của Eduniversal giúp các sinh viên có cơ sở để lựa chọn các tổ chức giáo dục tốt nhất cho tương lai của mình ở bất cứ nơi nào; giúp các nhà tuyển dụng xác định được những tổ chức giáo dục tốt nhất – nơi có thể tìm kiếm các tài năng, hoặc gửi nhân viên đến đào tạo; giúp các giảng viên mở rộng mối quan hệ quốc tế và nâng cao được kỹ năng chuyên môn; giúp các tổ chức giáo dục có thể tìm hiểu, đánh giá về những đối tác quốc tế để hợp tác cùng phát triển.

Theo bảng xếp hạng thường niên các trường kinh doanh trên thế giới vừa được tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal công bố trong Hội nghị thường niên tại Boston, Mỹ. Ba trường Đại học được xếp hạng là trường kinh doanh tốt nhất của Việt Nam, có tầm ảnh hưởng trong khu vực là Đại học Kinh tế TP HCM; Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – Đại học FPT và CFVG – Trung tâm Pháp – Việt Đào tạo về quản lý.

1. Đại học Kinh tế TPHCM

Đại học kinh tế tphcm

Đại học Kinh tế TPHCM tiếp tục đứng đầu danh sách các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam. Đại học Kinh tế TPHCM là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. Thành lập từ năm 1976, đến nay, trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước; đảm bảo chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận.

2. Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT

Năm 2014, Viện Quản trị Kinh doanh FSB nằm ở vị trí thứ 3 trong số ba trường Đại học được xếp hạng là trường kinh doanh tốt nhất của Việt Nam và lọt vào Top 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới.  Năm nay, với sự đẩy mạnh các chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và hợp tác quốc tế, FSB đã vươn lên vị trí thứ 2, sau Đại học Kinh tế TP HCM và vượt lên trên Trung tâm Đào tạo về quản lý Pháp – Việt CFVG.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB có 20 năm kinh nghiệm đào tạo doanh nghiệp, 15 năm đào tạo cao học MBA, với hàng ngàn cựu học viên đang nắm giữ những trọng trách trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT

Năm 2014, Viện Quản trị Kinh doanh FSB nằm ở vị trí thứ 3 trong số ba trường Đại học được xếp hạng là trường kinh doanh tốt nhất của Việt Nam. Năm nay, với sự đẩy mạnh các chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và hợp tác quốc tế, FSB đã vươn lên vị trí thứ 2, sau Đại học Kinh tế TP HCM.

FSB có 200 nội dung đào tạo và tư vấn nâng cao kỹ năng quản lý, kỹ năng chuyên môn và bồi dưỡng các kỹ năng mềm, được thiết kế riêng cho đối tượng lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao, trung và cán bộ nguồn (MBA, DAS, PGM, CCO, CFO, CPO, CHRO, SMM, CEO, MiniMBA …) và hoạt động hợp tác với mạng lưới hơn 50 trường kinh doanh trên thế giới.

3. Trung tâm Đào tạo về quản lý Pháp – Việt CFVG

CFVG là kết quả của sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp, và do Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris Ile de France (CCIP) triển khai thực hiện tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) và Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Trung tâm Đào tạo về quản lý Pháp - Việt CFVG

CFVG cung cấp cho các nhà quản lý trẻ Việt Nam cơ hội tiếp cận các cơ sở đào tạo hàng đầu của Pháp trong các lĩnh vực Quản trị, Tài chính và Marketing với 4 chương trình: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) – bằng do hai phía Việt Nam và Pháp đồng cấp, Thạc sĩ Kinh tế Tài chính và Ngân hàng (MEBF) -bằng do hai trường ESCP Europe và Paris Dauphine đồng cấp, Thạc sĩ Marketing, Bán hàng và Dịch vụ (MMSS) – bằng do hai trường IAE Paris I Sorbonne và ESCP Europe đồng cấp và Tiến sĩ Quản Trị (PhD). Ngoài ra, CFVG cũng cung cấp các chương trình đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về Chọn ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? để có quyết định phù hợp với bản thân.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng