Địa chỉ ôn thi đại học uy tín tại Hà Nội – 7 thầy dạy Toán “hot” nhất

0
Chỉnh sửa gần nhất

Ôn luyện thi luôn là điều cần thiết cho các bạn học sinh cuối cấp 3, một hệ thống ôn luyện hoàn chỉnh sẽ giúp các bạn có được kết quả tốt trong kỳ thi.

Thế nhưng để tìm được một địa chỉ ôn tập đáng tin cậy không phải chuyện đơn giản, trong khi ở giai đoạn nước rút này, đây là điều quan trọng giúp bạn có được kiến thức vững vàng để bước vào kỳ thi bước ngoặt trong sự nghiệp học hành. Để các bạn học sinh lớp 12 có thể chọn cho mình một giáo viên giỏi, tận tâm với nghề trên địa bàn thủ đô Hà Nội, chúng tôi có một loạt bài viết về “Hệ thống các địa chỉ ôn thi đại học uy tín tại Hà Nội”, hy vọng có thể trở thành tài liệu có ích cho các bạn tham khảo.

Trước khi đăng ký dự thi khối môn thi và trường thi vào, các em học sinh cần tìm hiểu kỹ về ngành mình muốn học, tình trạng việc làm của ngành đó trong xã hội, tình hình đào tạo của trường mình thi vào… Tất cả đều là vì tương lai của chính bản thân sau này, tránh các hậu quả của việc không định hướng trước của khá nhiều học sinh hiện nay.

Ở kỳ đầu tiên này, chúng tôi xin giới thiệu một số thầy giáo luyện thi môn Toán nổi tiếng tại Hà Nội trong hàng chục năm qua. Đa số các thầy đều được học trò yêu mến và lập cả hội những người phát cuồng trên mạng xã hội.

1.  Thầy Mai Anh Hùng

Luyện thi đại học 2015 - Kỳ 1: 7 thầy dạy Toán “hot” nhất Hà Nội

Thầy Mai Anh Hùng hiện là giáo viên của trường THPT Trần Phú (Hà Nội). Và đúng như cái tên, thầy thực sự là “anh hùng” trong lòng rất nhiều thế hệ học sinh. Những bài giảng, những đề bài thi thử do thầy biên soạn luôn nằm trên kệ sách của các bạn học sinh yêu thích môn Toán.

Thầy có phong cách dễ gần, vốn kiến thức sâu rộng và khả năng diễn đạt tốt, khoa học nên có thể giúp cho học trò tiếp thu nhanh chóng với những kiến thức khô khan của môn toán.  Là một giáo viên trẻ, thầy cũng đầy nhiệt huyết và rất gần gũi, hết lòng vì học trò. Nhiều học sinh chia sẻ, được học với thầy, các bạn từ “ghét” trở thành “yêu” môn Toán và đương nhiên đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Hiện nay Hội những sinh viên đại học đã từng theo học thầy lên tới hàng ngàn thành viên là một minh chứng cho sự cống hiến của thầy với ngành giáo dục nói chung.

Ngoài dạy Toán siêu giỏi, khi tham gia lớp học của thầy, các bạn học sinh còn được “tặng” những câu triết lý “có một không hai”. Một số bạn đã học lớp thầy kể lại: khi học trò đứng trước một bài toán khó thầy nói: “Thử thách sinh ra không phải để quật ngã ta mà là để ta quật ngã chúng”, hoặc quên làm bài tập về nhà: ”Dịp may chỉ mách bảo 1 trí tuệ chuyên cần ”, đặc biệt nếu có ai cãi thầy thì sẽ nhận được câu nói: “Cứ làm đúng thì không thể sai được”….

2.  Thầy Nguyễn Thượng Võ

Luyện thi đại học 2015 - Kỳ 1: 7 thầy dạy Toán “hot” nhất Hà Nội

Thầy Nguyễn Thượng Võ từng là giáo viên chuyên Toán của trường THPT chuyên Amsterdam – Hà Nội và tham gia giảng dạy môn Toán trên VTV2,  được rất nhiều thế hệ học trò biết tới. Thầy có phong cách dạy tỉ mỉ, chặt chẽ, giúp các bạn học sinh rèn luyện tính cẩn thận, trình bày khoa học, sạch đẹp. Nhờ đó các bạn dễ dàng giành điểm cao trong các kỳ thi. Thầy còn được học trò yêu quý vì có giọng nói cuốn hút, phong thái cởi mở, hiền hòa.

Bên cạnh đó, thầy còn được biết đến là tác giả của nhiều đầu sách tham khảo cho học sinh THPT như: 200 bài toán về hệ thức lượng trong tam giác, Phương trình Lượng giác, Giải tích lớp 12 (NXB Giáo dục); 300 bài toán về hệ thức lượng trong tam giác (NXB TP.HCM).

3.  Thầy Nguyễn Công Nguyên

Luyện thi đại học 2015 - Kỳ 1: 7 thầy dạy Toán “hot” nhất Hà Nội

Những ai đã và đang học với thầy Nguyễn Công Nguyên đều coi việc được học với thầy là một cơ duyên may mắn trong cuộc đời. Thầy được học trò tặng biệt danh là thầy Nguyên “Hình”  bởi thầy rất có duyên với môn Hình học. Bằng những phương pháp giảng dạy rất riêng, thầy giúp nhiều bạn học sinh xóa bỏ những “lỗ hổng” trong kiến thức và tạo nên một phương pháp học tập tích cực về môn hình học. Cách thầy giảng bài rõ ràn, dễ hiểu, làm cho những kiến thức hình học phức tạp trở thành bình thường, đơn giản.

Tuy vậy, nhiều học sinh cũng nhận xét thầy rất nghiêm khắc khi giảng dạy. Vì vậy, để có thể học hiệu quả với thầy cần chăm chú nghe giảng, không nên mất trật tự vì sẽ bị thầy “xử phạt”, nếu làm được điều đó chắc chắn trình độ giải bài tập hình sẽ được cải thiện nhanh chóng. Bên cạnh đó, thầy là một nhà giáo có lòng quan tâm đặc biệt đến học sinh và luôn đặt mục tiêu đỗ đại học của họ lên hàng đầu. Rất nhiều các sinh viên từng luyện thi tại lớp của thầy đồn thổi lại rằng “nắm chắc 100% đạt điểm tuyệt đối phần hình học khối D”.

4.  Thầy Nguyễn Trung Trinh

Luyện thi đại học 2015 - Kỳ 1: 7 thầy dạy Toán “hot” nhất Hà Nội

Những năm gần đây, nhiều học sinh Hà Nội luyện thi đại học, cao đẳng thường nhắc đến thầy Nguyễn Trung Trinh– một giáo viên có phong cách giảng bài độc đáo, dí dỏm và rất biết làm đơn giản những bài toán vốn phức tạp.

Vì  là giáo viên cấp 3 nên thầy có điều kiện nắm bắt tâm lý của học sinh, cùng với phương châm dạy để các em yêu môn Toán là trước hết nên học sinh khi học với thấy sẽ cảm thấy rất thoải mái không hề bị áp lực tâm lý. Các bạn cho biết thầy vui tính, dạy dễ hiểu và đặc biệt hay lấy tình yêu làm ví dụ minh họa khi giảng Toán.

Cách giảng dạy độc đáo và tài năng của thầy để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bao thế hệ học sinh, đến nối để tỏ lòng ngưỡng mộ và yêu quý thầy, một nhóm học sinh đã lập một fanpage có tên “Hội những người rất yêu và thần tượng thầy Trung Trinh” trên mạng xã hội Faebook.

5.  Thầy Lê Bá Trần Phương

Luyện thi đại học 2015 - Kỳ 1: 7 thầy dạy Toán “hot” nhất Hà Nội

Hiện là giảng viên của ĐH Công nghiệp Hà Nội, thầy Lê Bá Trần Phương đã có gần 20 năm kinh nghiệm luyện thi đại học, cao đẳng. Đặc biệt, những học trò của thầy đã có rất nhiều người đỗ thủ khoa, á khoa tại các trường danh tiếng.

Thầy Lê Bá Trường luôn quan niệm rằng ôn thi đại học cần nhất là bám sát nội dung sách giáo khoa và các kiến thức trọng tâm thường có trong đề thi. Trong mỗi buổi học thầy thường đưa ra các bài tập đi từ dễ đến khó, phân dạng rõ ràng. Khi trong bài liên quan đến những kiến thức lớp 10, 11 thầy đều nhắc lại và ghi chú cụ thể. Vì vậy nhiều học sinh khá hay thậm chí lực học trung bình đều có thể theo học lớp của thầy chứ không chỉ riêng các bạn học sinh giỏi.

Thầy Trường cũng là tác giả của nhiều đầu sách toán cho sinh viên, nổi bật là cuốn “Hướng dẫn tự học Toán cao cấp” tập 1, tập 2 do NXB Giáo dục ấn hành.

6.  Thầy Phan Huy Khải

Luyện thi đại học 2015 - Kỳ 1: 7 thầy dạy Toán “hot” nhất Hà Nội

PGS.TS Phan Huy Khải đã gắn bó với công việc giảng dạy và luyện thi trên 40 năm. Trong sự nghiệp dạy học của mình, thầy đã có rất nhiều học trò thành đạt: Đào Hải Long (Hai huy chương vàng Toán Quốc tế, là tiến sĩ, giảng viên Toán tại Hoa Kỳ); Nguyễn Tiến Dũng (huy chương vàng Toán Quốc tế, nay là tiến sĩ dạy tại Hoa Kỳ); Huỳnh Minh Vũ (huy chương bạc Toán Quốc tế); Phạm Anh Việt (huy chương đồng Toán Quốc tế)…

Với cách giảng bài chậm rãi, phân loại rõ ràng từng nôị dung kiến thức, PGS.TS Phan Huy Khải đã giúp học sinh hiểu bài nhanh phù hợp với các đối tượng học sinh từ trung bình khá trở lên. Học các bài giảng của thầy, các bạn sẽ được làm quen với hệ thống bài tập hay, có thể áp dụng lí thuyết linh hoạt vào giải các dạng bài tập.

Điểm đặc biệt nhất trong phương pháp dạy Toán của thầy là yêu cầu học sinh nắm vững lý thuyết – nội dung này rất quan trọng vì nó là tiền đề để giải bài tập.

7.  Thầy Trần Phương

Luyện thi đại học 2015 - Kỳ 1: 7 thầy dạy Toán “hot” nhất Hà Nội

Nhắc đến cái tên Trần Phương hầu như ai cũng nhớ đến câu chuyện năm 2007 khi thầy chỉ cần dạy 150 giờ cho 5 em học sinh lớp 6 đã giải thành công đề thi tuyển sinh đại học với điểm trung bình là 8/10.

Thầy Trần Phương có phương pháp dạy nhanh, các bài giảng cô đọng, súc tích và thích hợp với các bạn học sinh khá, giỏi. Trong mỗi bài giảng của thầy, lượng kiến thức được cung cấp khá lớn và đặc biệt là có sự bổ sung nhiều dạng bài tập phong phú với mức độ khó chiếm tỷ lệ cao.

Để tiếp thu tốt bài giảng của Thầy, mỗi bạn học sinh cần có một kiến thức cơ sở khá vững vàng hoặc có thể xem bản text trước khi nghe giảng. Thầy thường ra nhiều bài tập về nhà, đó cũng là điều kiện để bạn luyện tập và ôn luyện kiến thức đã được thu nạp. Chắc chắn những bạn học sinh khá, giỏi sẽ rất thích học với thầy Trần Phương khi được thử sức với những bài tập hóc búa nhất.

Thầy Trần Phương còn là tác giả của rất nhiều cuốn sách tham khảo như: Các phương pháp và kỹ thuật chứng minh bất đẳng thức (NXB TP.HCM), Phương pháp mới giải đề thi TSĐH môn Toán (NXB Giáo dục),  Ba thập kỷ đề thi TSĐH Việt Nam (580 đề thi của 90 ĐH từ 1970 đến 2000) (NXB ĐHQG TP.HCM), Bài giảng trọng tâm ôn luyện môn toán (NXB ĐHQG Hà Nội).

Bên cạnh vai trò một giáo viên dạy Toán giỏi, thầy Trần Phương được nhiều người biết đến trong một số lĩnh vực khác như tác giả của gameshow truyền hình Thần đồng Đất Việt, chủ nhân giải thưởng Tinh hoa Việt Nam, sáng tác nhiều bài hát chính thức trong các sự kiện lớn như Flame of IMO sử dụng trong lễ bế mạc kỳ thi Olympic Toán học lần thứ 48 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngày 30/7/2007, hay Farewell Moment được dùng trong Lễ đăng quang Miss Universe 2008 ngày 14/07/2008 tại Nha Trang – Khánh Hòa…

Bạn có thể tham khảo tiếp phần sau: 6 thầy cô luyện thi môn Ngữ Văn tốt nhất

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng