Có nên để 18 người phục vụ 1 thí sinh thi sử

0

Trường THPT Quang Trung (Hà Nội) cho biết việc thành lập Hội đồng thi gồm 18 người để phục vụ 1 thí sinh thi Sử là đúng với quy định của Bộ, Sở tuy nhiên đó là một sự lãng phí.

Theo lời nhận xét của cô giáo Nguyễn Hồng Minh, Chủ nhiệm lớp 12D1, THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) thì thí sinh duy nhất đăng kí thi tốt nghiệp môn Sử rất bản lĩnh và chắc chắn. Môn Sử lớp 12 của nữ sinh này có kết quả trung bình là trên 9 phẩy, trung bình cả năm trên 7 phẩy, thi thử môn Sử đạt loại giỏi. Khối thi đại học của em là khối C (Văn-Sử-Địa).

Gia đình em cũng băn khoăn bày tỏ suy nghĩ với giáo viên khi biết cả trường có mình em chọn thi tốt nghiệp môn Sử, nhưng họ dã hoàn toàn yên tâm khi được nghe động viên và giải thích, do đó không tạo áp lực về việc lựa chọn môn thi của con.

Giải thích lí do chọn môn Sử, nữ sinh cũng cho biết đó là môn học em thích và tự tin đồng thời đấy là sở trường của em.

Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung – thầy Đỗ Đức Hòa cho hay, lúc đầu số lượng các em đăng kí thi tốt nghiệp môn sử cũng khoảng 7 – 8 em. Nhưng các em đều tự động chuyển sang môn khác khi thấy số lượng quá ít. Còn lại duy nhất em học sinh lớp 12D1 vẫn giữ nguyên ý định.

Thầy hiệu trưởng cho biết thêm, nhà trường sẽ thành lập Hội đồng thi Sử gồm 18 người (1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch, 2 thư ký, 3 giám thị và 10 người phục vụ, công an, bảo vệ).

Việc thành lập Hội đồng thi là đúng với quy định của Bộ, Sở, tôn trọng quyết định của học sinh, nhưng thầy Hòa thừa nhận, việc cả Hội đồng 18 người chỉ phục vụ một thí sinh quả thật là một sự lãng phí.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng