Bị 1 điểm là không được công nhận tốt nghiệp THPT

0

Điều kiện công nhận tốt nghiệp năm 2014 rất mới. Thí sinh nếu có một trong 4 môn bị 1 điểm là không được công nhận tốt nghiệp

Sau khi công bố dự thảo lấy ý kiến về những thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngày 28/3, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Một thay đổi đáng chú ý là điều kiện công nhận tốt nghiệp năm 2014. Theo đó, thí sinh phải đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, không có bài thi nào từ 1 điểm trở xuống.

“Thí sinh nếu có một trong 4 môn bị 1 điểm là không được công nhận tốt nghiệp”, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết.

Năm 2014, thời gian làm bài thi 2 môn bắt buộc cũng được giảm xuống nhằm giảm áp lực cho thí sinh. Với Toán và Ngữ văn, học sinh làm bài trong 120 phút, Lịch sử và Địa lý 90 phút, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ 60 phút.

Khác với dự thảo không cho phép tổ chức thi theo cụm, Quy chế ban hành chính thức cho phép nhiều trường trong một hội đồng thi, tuy nhiên, không được xếp thí sinh của các trường khác nhau vào một phòng thi, trừ phòng thi cuối cùng.

Phòng thi được xếp theo môn thi, riêng Ngoại ngữ thì được xếp thí sinh dự thi các môn Ngoại ngữ khác nhau trong cùng phòng thi nhưng phải thu bài riêng theo môn.

Thí sinh được miễn thi tốt nghiệp gồm học sinh lớp 12 được tuyển chọn tham gia thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ, người khuyết tật học hết chương trình trung học phổ thông, có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Điểm xét tốt nghiệp được tính bằng cách lấy tổng điểm 4 môn thi cộng điểm khuyến khích chia 4, sau đó cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 chia đôi. Điểm xếp loại tốt nghiệp không gồm điểm khuyến khích.

Xem thêm  Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2014

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng