Các trường ĐH báo cáo phương án tuyển sinh trước ngày 15/1

0

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ), học viện và các trường sĩ quan đào tạo trình độ ĐH, CĐ yêu cầu trước ngày 15/1, các trường báo cáo rõ tham gia kỳ thi chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc tổ chức tuyển sinh riêng.

Để có thông tin đầy đủ, chính xác của các cơ sở giáo dục ĐH trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014 nhằm công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, gia đình thí sinh trong việc chọn trường, ngành nghề đào tạo, Bộ đề nghị các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ, các trường sĩ quan đào tạo trình độ ĐH, CĐ đăng ký thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014.

Theo đó, các trường phải ghi rõ tên ngành, mã ngành đào tạo trình độ ĐH, CĐ; Khối thi hoặc khối xét tuyển tương ứng của từng ngành; Vùng tuyển sinh; Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014 (chỉ tiêu của từng ngành, tổng chỉ tiêu từng trình độ và tổng chỉ tiêu của trường).

Về phương thức tuyển sinh, Bộ yêu cầu các trường cần ghi rõ là tham gia kỳ thi chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc tổ chức tuyển sinh riêng.

Các thông tin khác như: Điều kiện tuyển sinh các ngành năng khiếu, môn thi năng khiếu, hệ số môn năng khiếu (nếu có); số chỗ trong ký túc xá; điểm xét tuyển chung toàn trường hoặc theo ngành, khối thi; mức học phí tính theo tháng (đối với các trường ngoài công lập), các chương trình đào tạo theo chương trình tiên tiến,… được Bộ cho phép.

Đề nghị các trường gửi thông tin đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014 về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 15/1/2014.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng