Thi riêng tuyển sinh nhiều đợt, thay đổi điểm ưu tiên

0

Ngày 3/12, bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã chủ trì cuộc họp bàn về công tác tuyển sinh ĐH,CĐ 2014. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 17 trường ĐH, CĐ đề xuất phương án tuyển sinh riêng. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường sẽ được tuyển sinh riêng ngay trong năm 2014.

Để tổ chức được một kỳ tuyển sinh, các trường phải chứng minh được năng lực tổ chức kỳ thi và cam kết việc tuyển sinh riêng không để xảy ra hiện tượng ôn luyện tràn lan.

Bộ GD sẽ có quy định cứng về tỷ lệ giảng viên cơ hữu của các trường tham gia ra đề trong tổng số người của ban ra đề thi, tránh trường hợp trường đi thuê toàn bộ giáo viên ngoài ra đề để xảy ra sự cố lộ đề, bất cập của đề.

Việc tuyển sinh riêng cũng không cần thi theo khối A, B, C, D như truyền thống. Các trường có thể lựa chọn phương thức thi thích hợp song phải giải trình đầy đủ về lực lượng tham gia coi thi, chấm thi.

Từ năm 2014, dự kiến kỳ thi ĐH, CĐ sẽ được tiến hành thành nhiều đợt tùy theo nhu cầu của từng trường và nhu cầu dự báo từ thí sinh.

Về quy định cộng điểm ưu tiên theo khu vực, kỳ tuyển sinh năm tới cũng có nhiều thay đổi. Bộ GD-ĐT sẽ làm việc cùng UB Dân tộc, Cục Người có công Bộ LĐ-TB&XH để rà soát cộng điểm ưu tiên. Chế độ cộng điểm ưu tiên sẽ thay đổi tùy vào vùng kinh tế, vùng nào cần duy trì, vùng nào phải bớt, bỏ sẽ quy định cụ thể sau khi họp các ban ngành liên quan.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng