Các trường Đại Học có thể sẽ phải đóng cửa

0

Sau khi có kết quả điều tra của hơn 20 trường, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa kiến nghị lên Bộ GD dừng hoạt động của Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu nghị và ĐH Quốc tế Bắc Hà.

Sau khi đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Hà Nội thanh kiểm tra tại 20 cơ sở đào tạo, liên kết đào tạo Đại Học, Cao Đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp (gồm 4 trường công lập, 3 trường ngoài công lập, 5 trường Đại Học, 4 trường Cao Đẳng, 2 trường Trung Cấp không có trụ sở chính trên địa bàn Hà Nội) đã phát hiện ra nhiều sai phạm tại những cơ sở này.

Xem thêm: Quy chế tuyển sinh 2014 có thể sẽ được sửa.

Theo đó, trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị thành lập từ năm 2007 nhưng chưa có cơ sở vật chất ổn định, di chuyển nhiều địa điểm trong 6 năm qua; bộ máy quản lý chỉ có một phó hiệu trưởng; đội ngũ giảng viên, nhân viên rất ít, không tương xứng với yêu cầu của một trường ĐH. Công tác tuyển sinh còn hạn chế, tổng số sinh viên đào tạo trong 6 năm chỉ có gần 700 nhưng trong đó, hơn 100 sinh viên không đủ điều kiện nhập học.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN báo cáo không thuê bất cứ địa điểm đào tạo nào ngoài nhà trường, không liên kết đào tạo với địa phương hay các ngành nhưng qua kiểm tra, trường có phối hợp đào tạo về cơ sở vật chất (10 phòng học) với trường Trung cấp nghề số 10 – Bộ quốc phòng (tại số 101 Tô Vĩnh Diện, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội).

Các trường Đại Học có thể sẽ phải đóng cửa

ĐH Quốc tế Bắc Hà nằm trong diện kiến nghị phải đóng cửa

Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà được thành lập và đăng ký trụ sở chính tại tỉnh Bắc Ninh, hiện đang tuyển sinh và đào tạo tại địa chỉ số 54 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội nhưng chưa được sự đồng ý của UBND TP và Bộ GD-ĐT trong nhiều năm.

Văn phòng đại diện của Trường ĐH Trưng Vương (cơ sở chính tại tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại TP Hà Nội khi chưa được sự đồng ý của UBND TP và Bộ GD-ĐT.

Một số Văn phòng đại diện của các trường đã dừng hoạt động nhưng không thông báo với các cơ quan có liên quan như Văn phòng đại diện của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cơ sở chính tại TP HCM.

Quá trình thanh kiểm tra cũng phát hiện ra các trường chưa thực hiện nghiêm túc văn bản về đào tạo và liên kết đào tạo. Có những trường hợp đào tạo trái quy định dẫn đến không đủ điều kiện để cấp bằng tốt nghiệp sau khi hoàn tất khóa học.

Tham khảo thêm: Chấn chỉnh chất lượng đào tạo liên thông tại Nghệ An.

Trước tình hình lộn xôn của các cơ sở trên, Sở GD-ĐT TP Hà Nội kiến nghị bộ GD-ĐT xem xét chặt chẽ hơn việc giao chỉ tiêu cho các trường trên địa bàn thành phố, đặc biệt những trường có vấn đề về cơ sở vật chất. Đồng thời kiểm tra kỹ các điều kiện liên kết đào tạo của các cơ sở đào tạo tại Hà Nội.

Các trường Đại Học có thể sẽ phải đóng cửa
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng