Chi phí du học Nhật Bản gồm những khoản nào

0
Chỉnh sửa gần nhất

Băn khoăn của nhiều bạn trước khi đi du học Nhật Bản đó là chi phí học, và sinh hoạt. Bởi nếu không duy trì được tài chính, việc du học tại Nhật sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Học phí, chi phí đi du học luôn là một trong những vấn đề được các phụ huynh và bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Bởi, nếu tài chính không cho phép thì bạn rất khó có thể hoàn thành chuyến đi du học một cách hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều khó khăn khi không có tiền, vấn đề sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu như bạn có sự lựa chọn và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi du học.

chi phi du hoc nhat ban

Chi phí đi du học là vấn đề đáng được quan tâm hàng đầu

Chi phí đi Nhật Bản du học là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến du học Nhật Bản đề cập đến nhất. Sau đây là một vài thông tin và lời khuyên dành cho các bạn có dự định đi du học.

Học phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Ở nước nào cũng vậy, tùy từng trường mà có những mức học phí khác nhau.

Mức học phí trung bình của các trường tại Nhật là khoảng 550.000 đến 650.000 yên/năm, có trường lên tới 800.000 yên.

Căn cứ vào điều kiện và khả năng của học sinh/ sinh viên, sẽ có những tư vấn thiết thực nhất giúp các bạn chọn được cho mình ngôi trường phù hợp nhất.

Chi phí sinh hoạt hàng ngày của du học sinh Nhật Bản?

Tiền thuê nhà

Tùy diện tích của từng phòng mà chi phí sẽ cao hay là thấp hơn 1 chút. Thông thường mức giá thuê nhà dao động từ  20,000 đến 30,000 yên/tháng. Các bạn có thể ở ghép để chi phí thuê nhà giảm đi.

Bạn đừng lo lắng, tại Nhật Bản có rất nhiều hội du học sinh Việt sẽ gợi ý và giới thiệu cho bạn đến ở kí túc xá, hoặc hỗ trợ bạn tìm phòng giá rẻ mà vẫn đảm bảo gần trường, và đảm bảo giao thông thuận tiện.

Tiền điện thoại

Điện thoại gọi về Việt Nam: Có nhiều hãng tung ra giá cước rẻ, tầm 11 đến 15 Yên (1.500 đến 2.000 VND/phút) khi gọi về Việt Nam, có thể gọi thẳng từ máy điện thoại cầm tay.

Sinh viên tại Nhật thường sử dụng điện thoại của công ty Softbank để có thể gọi cho nhau miễn phí, trừ thời gian từ 9h tối đến 1h sáng. Mức tiền cơ bản bắt buộc phải trả cho công ty là 980 yên/tháng.

Tiền ăn uống

Tiền chi phí trung bình khoảng 20,000 đến 40,000 yên/tháng. Bạn nên tự nấu ăn, vừa tiết kiệm chi phí, vừa hợp khẩu vị và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Một số trường cũng có đồ ăn cho sinh viên chúng tôi sẽ cung câp cho các bạn.

Tiền đi lại

Hệ thống giao thông tại Nhật Bản rất phát triển, các phương tiện giao thông công cộng rất nhiều. Người Nhật rất chú ý đến vấn đề an toàn giao thông và sự đúng giờ. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng về phương tiện đi lại.

giao thông đi lại ở nhật bản

giao thông đi lại ở nhật bản

Ở các khu vực có mật độ dân số đông như Tokyo, Osaka, các sinh viên đi lại bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm.

Những nơi khác, có mật độ dân số ít hơn, các sinh viên có thể dùng xe đạp, hoặc xe máy (tại Nhật rất hạn chế sử dụng phương tiện xe máy). 2 loại phương tiện di chuyển này giá không quá đắt, hoặc có thể mua lại xe cũ từ sinh viên khóa trước.

Để giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình, các bạn du học sinh có thể tìm kiếm các công việc làm thêm cho mình. Hãy tham khảo thêm về: Số giờ làm thêm của sinh viên khi đi du học Nhật Bản trước khi quyết định chọn công việc cho mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng