Bạn có biết tại sao người Anh lại chuộng leo núi không?

0

Leo núi là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở xứ sở sương mù. Tại sao người Anh lại chuộng leo núi như vậy?

Trong danh sách những việc cần làm trong năm của bất kì thanh niên trẻ nào tại Anh, leo núi cũng được ưu tiên đề cập. Một phần, đây là môn thể thao mạo hiểm thể hiện bản lĩnh và đam mê chinh phục của bạn trẻ, một phần khác, đó là sở thích và xu hướng chung của thời đại.

Chính vì vậy, du học sinh Việt Nam tại Anh cũng lựa chọn leo núi như một hình thức giải trí và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của Vương Quốc Anh. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh và lý thú của các bạn sinh viên từ khi chuẩn bị cho đến khi bắt đầu cuộc hành trình chinh phục những đỉnh núi đầy hấp dẫn ở Anh.

 • Buxton, Peak District Ingleton;
 • Yorkshire Dales;
 • Ogwen and Capel Curig;
 • The Dark Peak, Peak District;
 • Coniston, Lake District;
 • Snowdon,Wales hay đỉnh Ecosse

Là những địa điểm leo núi lý tưởng dành cho các bạn sinh viên, cũng như các du học sinh.

du học anh

du học anh quốc

Yorkshire Dales

Leo núi là một chuyến hành trình dài hơi mà bạn cần phải chuẩn bị một sức khỏe tốt và rất nhiều vật dụng để hỗ trợ cho chuyến leo núi của mình. Một số vật dụng cơ bản mà bất kì chuyến leo núi nào cũng cần đến là:

 • Giày leo núi, quần leo núi, áo khoác không thấm nước, vớ dày, áo ấm (nỉ là một gợi ý khá tốt)
 • Đèn pin và pin dự phòng
 • Bản đồ, la bàn, còi
 • Balô, đồ sơ cứu y tế
 • Nước uống, thức ăn cung cấp năng lượng cần thiết trong ngày và bổ sung năng lượng cho việc đi bộ
 • Thức ăn bổ sung năng lượng (Chocolate)

du học anh

Đồ dùng cần thiết khi du học sinh đi leo núi .

du học anh quốc

Có nhiều khi xe đạp địa hình cũng được các bạn trẻ mang theo cho chuyến hành trình của mình.

Du học anh quốc

Nhiều người nghĩ rằng, đi leo núi là một cách để xả stress, thư giãn hay để chụp những tấm ảnh tuyệt vời, nhưng ít ai biết được, leo núi mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.

1. Tăng nhịp tim – Điều hòa cơ thể

Leo núi là môn thể thao đặc biệt mà bạn phải sử dụng toàn bộ cơ thể trong quá trình luyện tập. Theo các nhà nghiên cứu, việc dùng tay để bám và chân để leo lên các tảng đá góp phần quan trọng trong việc cải thiện sức chịu đựng cho tim mạch và cơ bắp. Việc dồn trọng lực vào tay và chân bằng cách kéo dài bước chân hay vươn sải tay khi leo núi có tác dụng giúp lưu thông khí huyết và điều hòa cơ thể rất tốt. Các chuyên gia tin rằng leo núi thường xuyên đem lại nhiều lợi ích cho trái tim của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

2.  Đốt cháy calo

Một trong những lợi thế lớn nhất mà bạn sẽ đạt được từ leo núi đá là đốt cháy được rất nhiều calo. Cho dù bạn leo núi ở ngoài trời hoặc tập luyện ở những khu leo núi nhân tạo trong nhà, bạn cũng có thể dễ dàng đốt cháy khoảng 700 calo trong giờ đầu tiên. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ tiêu hao được hàng trăm calo chỉ trong một vài giờ và có được cơ thể săn chắc mà bạn mong muốn.

du học anh quốc

3.  Bài tập săn cơ bụng

Leo núi đòi hỏi sự tham gia của toàn bộ cơ thể, nhất là sự vận động của tay và chân, chính vì thế, nó trở thành một bài tập bụng hiệu quả. Theo kĩ thuật leo núi, khi chuẩn bị leo lên, bạn cần dồn trọng lực vào một chân và 2 tay bám phía trước, sau đó kéo đầu gối về phía cánh tay đối diện, hoặc nâng đầu gối kéo về cùng phía với vai và chuyển trọng lực trong bước leo tiếp theo. Quá trình này đòi hỏi những lúc phải căng cơ hay gập bụng tối đa để có những bước sải dài khi tăng tốc độ leo. Nhiều người cảm thấy hết sức ngạc nhiên khi họ có thể để loại bỏ các chất béo không mong muốn, nhất là vùng cơ bụng và có được một cơ thể săn chắc ngay từ tháng đầu tiên leo núi.

4.  Linh hoạt và nhạy bén

Leo núi đá yêu cầu bạn phải thực sự tập trung tinh thần vì độ mạo hiểm và những rủi ro mà nó mang tới. Dù ở những nơi leo núi nhân tạo, hay ngoài trời có dây an toàn, bạn vẫn cần tập trung cao độ để tránh bị rơi xuống trong quá trình leo vì điều này quả thật hết sức nguy hiểm. Song nếu tập trung tinh thần vào việc leo núi, bạn sẽ nhận ra rằng, khả năng quan sát và xử lí tình huống của mình được cải thiện một cách rõ rệt. Cơ thể bạn sẽ di chuyển một cách linh hoạt và nhanh nhẹn hơn, và bản thân bạn cũng nhạy bén hơn trong nhiều lĩnh vực và công việc bên ngoài. Bởi sức chịu đựng và mong muốn vươn lên chinh phục đỉnh cao sẽ là động lực lớn giúp bạn tăng cường khả năng tiềm ẩn của chính mình.

du học anh quốc

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng