Top 10 trường Đại học tốt nhất ở thành phố Hồ Chí Minh năm 2017

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tuy được thành lập muộn hơn so với các trường đại học ở miền Bắc nhưng các trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh cũng được đánh giá khá cao về chất lượng đào tạo. Đặc biệt, các trường này đều có cơ sở vật chất hiện đại và không ngừng hoàn thiện, nâng cấp để phục vụ tốt nhất cho hoạt động đào tạo.

Đánh giá và xếp loại về các trường đại học không phải là một điều đơn giản. Chỉ một  số khác biệt nhỏ về các tiêu chí thôi cũng có thể đem lại những khác biệt rất lớn về vị trí các trường trên bảng xếp hạng. Qua những đánh giá về chất lượng đầu vào, cơ sở vật chất, chất lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm, ta có thể nêu 10 ngôi trường đáng học nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

  1. Đại học Bách khoa Tp HCM
  2. Đại học Tôn Đức Thắng
  3. Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
  4. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
  5. Đại học Ngoại thương – cơ sở 2
  6. Đại học Nông Lâm TP HCM
  7. Đại học Y Dược TP HCM
  8. Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)
  9. Đại học Sư phạm kĩ thuật TP HCM
  10. Đại học Hoa sen

1. Đại học Bách khoa Tp HCM

Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học khá lâu đời, là một trường đại học kĩ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam. Chất lượng và uy tín của ngôi trường đều được khẳng định bởi chất lượng  thế hệ sinh viên tốt nghiệp mỗi năm.

Trường có khuôn viên khá rộng với 2 cơ sở, gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, khu thể thao giải trí. Nội thất văn phòng của các phòng học đang dần được thay đổi, nâng cấp hiện đại hơn, phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập.

2. Đại học Tôn Đức Thắng

Là một trường đại học công lập còn non trẻ song ngôi trường này đã khẳng định được chất lượng đào tạo của mình. Trong một bảng xếp hạng các trường đại học Việt Nam của một nhóm nghiên cứu rất uy tín công bố vào tháng 9/2017 vừa qua, ngôi trường này dành vị trí thứ 2 cả nước, chỉ sau Đại học quốc gia Hà Nội.

Đại học Tôn Đức Thắng- Trường đại học dân lập có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước

Đại học Tôn Đức Thắng- Trường đại học dân lập có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước

Là một trường non trẻ, thành lập và phát triển theo xu hướng mới, hiện đại, ngôi trường được đầu tư rất nhiều về  cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên.

3. Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực kinh tế. Trường có nhiều cơ sở ở khắp các quận trong thành phố. Tuy không tập trung song các phòng học đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho hoạt động dạy và học của giảng viên, sinh viên.

4. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TPHCM gồm 7 đơn vị thành viên, là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu đa ngành chất lượng của hệ thống giáo dục Việt Nam.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

ĐHQG TPHCM – trung tâm đào tạo – nghiên cứu lớn của cả nước

Hệ thống các đơn vị của trường này đều có khuôn viên rộng, thoáng, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng các yêu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

5. Đại học Ngoại thương – cơ sở 2

Thuộc sự quản lí của trường Đại học Ngoại thương với cơ sở 1 đặt tại Hà Nội (Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại Top 10 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội năm 2017), Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng luôn là ngôi trường mơ ước của rất nhiều sinh viên muốn theo đuổi lĩnh vực kinh tế, quan hệ quốc tế. Đây là trường đại học có điểm đầu vào cao nhất trong số các đại học ở phía Nam.

6. Đại học Nông Lâm TP HCM

Đại học Nông Lâm TP HCM là một trường công lập đào tạo đa ngành, đóng góp quan trọng cho sự tiến bộ, phát triển của đất nước.

Khuôn viên trường rộng gần 120ha, bao gồm hệ thống các phòng học, trại thực nghiệm, trung tâm nghiên cứu thí nghiệm, khu thể thao giải trí, kí túc,… tạo điều kiện đầy đủ để sinh viên có thể học tập, nghiên cứu, thực hành tại ngôi trường này.

7. Đại học Y Dược TP HCM

Đại học Y Dược TP HCM là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu dài, là cơ sở đào tạo trọng điểm của phía Nam về lĩnh vực y tế.

Tuy nhiên, đây là ngôi trường lâu đời nên phòng học và nội thất các phòng học chỉ đáp ứng được các nhu cầu ở mức thấp nhất của sinh viên. Các phòng thí nghiệm có đầy đủ các trang thiết bị nhưng còn chưa đủ rộng để đáp ứng lượng sinh viên đông.

8. Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

Đại học Công nghệ TP HCM có hơn 20 năm thành lập. Với hướng phát triển lâu dài, mang tính hội nhập, ngôi trường này đã tạo được uy tín bởi chất lượng của sinh viên tốt nghiệp mỗi năm về cả kiến thức lẫn kĩ năng mềm.

Đại học HUTECH với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Đại học HUTECH với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Trường có tổng diện tích trên 100000m2. Các phòng học đạt chuẩn quốc tế, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ như máy chiếu, máy tính, loa,…cùng với các phòng thực hành thí nghiệm công nghệ cao.

9. Đại học Sư phạm kĩ thuật TP HCM

Đây là ngôi trường công lập có bề dày lịch sử hơn 50 năm, là ngôi trường có uy tín và được đánh giá cao tạ thành phố Hồ Chí Minh.

Trường có khuôn viên rất rộng rãi, thoáng mát, đem đến không gian học tập lí tưởng cho sinh viên. Trường có 58 phòng thí nghiệm, 98 xưởng thực hành đều được trang bị phương tiện, thiết bị đầy đủ cho hoạt động học tập và nghiên cứu.

10. Đại học Hoa sen

Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng trong cả nước. Với hơn 20 năm hoạt động, Đại học Hoa Sen cũng đã đào tạo rất nhiều cử nhân thành đạt, đóng góp cho sự phát triển của đất nước .

Đại học Hoa Sen có tất cả 6 cơ sở, mỗi cơ sở đều có trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Như vậy, không phải chỉ các trường đại học công lập mới là trường tốt. Các trường dân lập đều có điểm mạnh rất lớn về cơ sở vật chất, môi trường học tập. Đây cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo cho chất lượng đào tạo.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi daihocvietnam.edu.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng