Blog

Đối với sinh viên thế giới, môn học khó nhất theo đánh giá của đại đa số sinh viên là môn xác xuất thống kê. Nhưng tại Việt Nam, đại đa số sinh viên lại đánh giá môn Triết (Triết học Mác - LêNin) mới là môn học khô khan và khó nhất. Liệu có cách học môn Triết nào để nhanh thuộc và thi đạt điểm cao không?
Môn tiếng anh ở đại học nói khó cũng không hẳn là khó khi bạn biết cách học hiệu quả. Nếu muốn đạt điểm cao thì bạn phải luyện tập, học hỏi không ngừng và luyện đề đúng cách. Với 10 bí quyết đạt điểm cao khi thi tiếng anh ở đại học sẽ là kim chỉ nam cho bạn.
Xác suất thống kê là môn học cũng đã và đang làm khó nhiều sinh viên đại học. Bạn có biết làm thế nào để học tốt môn xác suất thống kê ở đại học không? Thực sự việc này không còn quá khó khăn nếu bạn biết sớm những bí quyết của môn học này.
Nhiều sinh viên đại học gặp nhiều khó khăn với môn Toán cao cấp. Dưới đây là 7 bí quyết giúp học tốt môn Toán cao cấp ở đại học: Có thái độ tích cực khi học tập, Nạp thông tin đúng cách cho não bộ, Cần thời gian và sự kiên trì, Học hỏi từ bạn, Bắt đầu từ ngày hôm qua, Tìm lại những đề thi cũ, Luyện bằng bài tập.
Hà Nội là nơi tập trung của các trường đại học có chất lượng tốt nhất khu vực miền Bắc. Trong đó, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội là những trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt nhất trên cả nước.
Cơ sở hạ tầng, điều kiện vật chất, chất lượng giảng dạy là những yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới hiệu quả học tập của sinh viên. Do đó các trường đại học đáp ứng được những yêu cầu này thường sẽ có nhiều sinh viên đăng ký theo học. Dưới đây là top 10 trường đại học dân lập 5 sao sinh viên nào cũng mơ ước của Việt Nam.
Sinh viên đi làm thêm là chuyện rất phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Nhưng không phải công việc nào cũng phù hợp, không phải công việc nào cũng mang lại thu nhập tốt cho các bạn sinh viên.
Sinh viên nên hay không nên đi làm thêm là vấn đề còn nhiều tranh cãi trong xã hội hiện nay. Bài viết sẽ đưa ra những lợi ích cũng như hạn chế của việc sinh viên đi làm thêm.
Sinh học là môn khoa học ứng dụng, đòi hỏi người học phải có kiến thức tổng hợp và quan sát thực tế. Để đạt được điểm cao, học sinh cần chú ý tới 10 sai lầm khi ôn luyện môn này như sau:
Môn Vật lý là một môn khoa học tự nhiên có tính ứng dụng cao vào đời sống. Đặc điểm của môn này có rất nhiều lý thuyết và công thức.